Dịch vụ đi chợ hộ, tiện lợi nhưng nên đặt trước 1 ngày để chủ động thực phẩm

Đăng bởi: Hải Yến   -   Thứ hai, 30/03/2020, 14:08 PM

Dịch vụ đi chợ hộ đang nở rộ nhưng nếu muốn hàng giao đúng giờ mình mong muốn, các chị em nội trợ nên đặt trước 1 ngày.

Không chỉ có các siêu thị như Big C, VinMart đẩy mạnh việc để khách hàng đặt hàng qua mạng, mà các ứng dụng xe công nghệ như Grab, Be... cũng triển khai dịch vụ đi chợ hộ trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp hiện nay.

Dịch vụ đi chợ hộ sẽ được thực hiện rõ ràng, niêm yết giá đầy đủ với phí giao hàng không quá đắt đỏ. Như hãng xe Be, mỗi chuyến đi chợ hộ chỉ là 5.500 đồng/km và 50.000 đồng cho mỗi cuốc xe đi chợ giùm. Ngoài cước phí hiển thị trên ứng dụng, người đặt phải thanh toán cho tài xế tổng giá trị hàng hóa mà tài xế đã mua hộ. Số tiền thu hộ bằng với giá trị trên hóa đơn nhưng tối đa không quá 500.000 đồng.

Tương tự, Grab cũng vừa ra mắt dịch vụ đi chợ giùm, GrabMart, tại TPHCM. Khách hàng chỉ cần lựa chọn thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn... từ các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm, tài xế sẽ đến nhận đơn hàng và giao cho khách. Hay Now Fresh thuộc Công ty Cổ phần Foody cung cấp nhiều lựa chọn mua thực phẩm, rau củ, hải sản, thịt tươi sống... Phí vận chuyển khoảng 15.000 đồng đối với đơn hàng dưới 5km. 

Bên cạnh đó, nhiều siêu thị còn áp dụng khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng như miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 500.000 đồng trở lên và tặng kèm voucher ưu đãi. 

 

 

Dịch vụ đi chợ hộ tiện lợi, tiết kiệm. Đặc biệt rất hữu dụng trong tình hình người dân hạn chế việc ra đường như hiện nay, nhưng không phải cứ đặt hàng sẽ được giao hàng sớm. Như bình thường sẽ nhận được đơn hàng sau 2-3 tiếng nhưng thời gian này nhiều khi đến hôm sau mới nhận được hàng. 

Rõ ràng nhu cầu tăng cao, tài xế, shipper giao hàng không đủ dễ dẫn tới việc giao hàng chậm trễ. Vậy nên, để chủ động được nguồn thực phẩm, nhận hàng theo thời gian mong muốn, mọi người nên đặt hàng trước 1 ngày.

video xem nhiều