Dịch vụ cỗ làm sẵn đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ hai, 22/02/2021, 10:25 AM

Dịch vụ đặt mâm cỗ cúng ngày Rằm tháng Giêng năm nay nở rộ trong mùa dịch, có nhà bếp phục vụ 50 mâm/ngày vì quá đắt hàng.

 

 

Đến hẹn lại lên, nhất là trong mùa dịch này thì dịch vụ làm cỗ cúng ở Hà Nội khá đắt hàng. Thay vì đi chợ và tự nấu nướng, thì nhiều người đã lựa chọn dịch vụ cỗ làm sẵn để mua về. Bên cạnh các món ăn được biến tấu mới mẻ thì nhiều người vẫn thích những món ăn trong mâm cỗ cổ truyền. Song họ không thích những món ăn cổ truyền quá ngấy ngán. Vì thế khi làm, phải đặc biệt chú ý để mâm cỗ mang đậm bản sắc Tết nhà thời xưa lại không ngấy ngán khi ăn.

Từ mùng 9 trở đi, nhiều gia đình sẽ đặt cỗ cúng Thần Tài và ngày Rằm tháng Giêng sớm. Do đặt cỗ vừa tiện lợi, nhanh chóng, lại không cần sơ chế mà giá cả hợp lý, không cao nhiều hơn đồ tự nấu ở nhà. Ngoài ra mâm cỗ cũng được bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.

Với thực đơn phong phú gồm 12 món mang vị Tết cổ truyền, những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng với mức giá từ 1,2 -1,8 triệu được nhiều gia đình Hà Nội lựa chọn khiến cho dịch vụ đặt mâm cỗ cúng những ngày này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều người đặt cỗ theo mâm. Nhiều người thì đặt cỗ theo món. Dù đặt mâm cỗ kiểu gì cũng phục vụ được hết.

Thông thường, set up mâm cỗ cúng Tết và Rằm tháng Giêng có giá từ 1,3 đến 2,5 triệu đồng/mâm. Tuy nhiên mâm cỗ tầm trung giá từ 1,8 triệu/mâm với 12 món được nhiều gia đình Việt lựa chọn đặt hơn cả.

 

 

Có nhiều người, nhiều bếp do có nhiều món ăn đa dạng, mức giá các mâm cỗ lại phù hợp với từng phân khúc đối tượng nên nhận được rất nhiều đơn order của khách, có nhà bếp phục vụ 50 mâm/ngày vì quá đắt hàng, ai cũng muốn có một mâm cơm với nhiều món để dâng cúng tổ tiên, thần linh trong dịp rằm tháng Giêng đầu năm mới. Thông thường, mâm cỗ Tết ngày Rằm Tháng Giêng phải giống hệt cỗ Tết. Mâm cỗ phải có 6 bát 8 đĩa (6 bát là bát măng, bát mọc, bát bóng, bát miến, bát hầm, bát soup. 8 đĩa là đĩa nộm, đĩa thịt, đĩa hải sản, đĩa xào, đĩa nem, đĩa chả, đĩa giò, đĩa xôi) tượng trưng cho phát tài phát lộc. Nhưng đến thời mình bây giờ, mâm cỗ đơn giản nhất cũng phải là 4 bát 4 đĩa, tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa và bốn phương.

video xem nhiều