Dịch vụ cắt tỉa mâm cỗ Trung thu đắt khách cận rằm trung thu

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 22/09/2020, 10:31 AM

Những mâm cỗ của các gia đình có giá từ 1-2 triệu đồng, chỉ cần đặt dịch vụ và tới ngày giờ tới mang về hoặc được giao tới tận nơi, dịch vụ cung cấp này đang được nhiều người lựa chọn.

 

 

Đời sống vật chất giờ khá hơn trước nên ai cũng muốn những mâm cỗ tươm tất, đẹp mắt và nghệ thuật nhất. Nhiều người muốn bày biện mâm cỗ Trung thu đẹp nhất. Vì thế họ tìm tới dịch vụ đặt mâm cỗ Trung thu. Hiện rất nhiều cửa hàng, trung tâm nấu ăn nhận làm mâm cỗ Trung thu với đầy đủ các loại trái cây cắt tỉa theo từng chủ đề và yêu cầu của khách hàng, giá của những mâm cỗ này dao động từ 1 triệu đến cả chục triệu đồng.

Trước rằm tháng Tám nửa tháng đến 1 tuần, dịch vụ này rất đắt khách. Khách đặt trang trí mâm cỗ Trung thu chủ yếu là chị em công sở hoặc quản lý các chung cư, quản lý các trường học mẫu giáo, mầm non, tiểu học trên địa bàn, hay những gia đình nhỏ.

 

 

Để đáp ứng nhu cầu cắt tỉa và bày cỗ Trung thu cho nhiều khách hàng bận rộn, nhiều shop đã tung ra dịch vụ nhận cắt tỉa mâm cỗ Trung thu theo yêu cầu. Với những người làm dịch vụ này, thì để thu hút khách hàng họ phải sáng tạo ra nhiều cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp. Cùng với đó,  người làm dịch vụ phải chú ý đến việc cắt tỉa hoa quả thành những hình thù ngộ nghĩnh. Sau đó, bày biện các loại hoa quả, bánh trái làm sao bố trí màu sắc đan xen nhau hài hòa.

 

 

Giá một mâm cỗ Trung thu rất đa dạng, tùy theo số lượng hoa quả, bánh kẹo có trên mâm. Giá cỗ nhỏ cho gia đình thì từ 1-2 triệu đồng, cỗ cho trường học, tập thể thì khoảng 3-8 triệu đồng. Nhưng có những cỗ to thì lên tới 9 triệu đồng/mâm.

Cụ thể, 1 mâm cỗ Trung thu truyền thống gồm có chó bưởi, một quả dưa hấu cắt tỉa cỡ trung, cây dừa làm từ dứa, thanh long, nhím làm từ nho, hoa cúc đại đóa làm từ bưởi, cà rốt và dưa chuột cắt tỉa... cùng đèn ông sao có giá dao động từ 2 triệu - 5 triệu đồng. Mâm cỗ càng to, càng nhiều trái cây điêu khắc thì giá càng đắt. Tùy theo nhu cầu, số lượng hoa quả của khách hàng nên giá của mâm cỗ cũng không có giới hạn nhất định.

Giá một chú chó con bằng bưởi từ 200.000-600.000 đồng. Một quả bưởi tỉa hoa 100.000-150.000 đồng tùy theo kích cỡ. Dưa hấu tỉa 150.000-250.000 đồng/quả. Bí ngô tỉa từ 300.000-400.000 đồng/quả. Những chú nhím bằng hành tây và gai bồ kết 30.000-50.000 đồng/con. Những chú ếch con tạo hình bằng quả su su 15.000-25.000 đồng/con. Những chú cá làm bằng thanh long 30.000-50.000 đồng/con,...

Do việc thắt chặt chi tiêu do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên mặc dù nhu cầu khách hàng khá lớn nhưng chủ yếu vẫn là các công ty và cơ quan đến tìm hiểu và đặt đơn. Còn các đơn hàng trung bình từ các gia đình - chiếm đến 70% sức mua thì đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất ít.

video xem nhiều