Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tàu bay chở khách quốc tế phải phun khử trùng

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 05:52 AM

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm việc khử trùng tàu bay chở khách quốc tế nhập cảnh tại Việt Nam.

Theo đó, trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang hết sức phức tạp, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm việc khử trùng tàu bay chở khách quốc tế nhập cảnh tại Việt Nam nhằm tiếp tục đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang thực hiện các chuyến bay thương mại quốc tế. Thế nên, yêu cầu đặt ra là hãng hàng không này phải đảm bảo và thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

 

 

Cụ thể, các máy bay của Vietnam Airlines phải được tiến hành khử trùng toàn bộ sau khi thực hiện chuyến bay quốc tế về Việt Nam.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên tàu bay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách.

Trong thời gian tới, các hãng hàng không của Việt Nam sẽ thực hiện nhiều chuyến bay thương mại quốc tế nên công tác phòng dịch luôn được Bộ Y tế khuyến cáo phải đặt lên hàng đầu trong việc thực hiện các chuyến bay.

video xem nhiều