Đi từ Lào về không khai báo y tế, một người bị phạt 2 triệu đồng

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ năm, 14/01/2021, 12:56 PM

Phan Hải Nam (37 tuổi) đi từ Lào về nhưng không khai báo y tế theo quy định nên đã bị UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh xử phạt 2 triệu đồng.

Cụ thể, trong ngày 14/1, ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Phan Hải Nam có hộ khẩu thường trú tại thôn 2.

 

 

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết Nam là lao động tự do làm việc tại Lào khoảng 4 tháng nay. Vào ngày 24/12/2020 vừa qua, Nam cùng 5 người khác đi theo đường tiểu ngạch nhập cảnh qua khu vực cửa khẩu Nam Giang, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Hai hôm sau, Nam xuống Đà Nẵng bắt xe khách về Hà Tĩnh nhưng không ra trình diện chính quyền để khai báo y tế và thực hiện cách ly phòng Covid-19.

Đến ngày 2/1, con trai 8 tuổi của Nam bị sốt, được đưa tới phòng khám trên địa bàn thị trấn Vũ Quang kiểm tra sức khỏe. Từ lời khai của người nhà, hành vi trốn khai báo y tế của Nam bị lộ.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nam khai hôm từ nước ngoài trở về nhà do "đã xem ngày để đi mua ôtô cho vợ nên quên ra ủy ban xã trình diện".

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Vũ Quang sau đó áp dụng cách ly y tế tập trung đối với Nam và con trai, bắt đầu từ ngày 4/1. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy người này âm tính với Covid-19.

video xem nhiều