Đi thu tiền ngày rằm bị chủ quán cho ngay vốc muối vào mặt và cách đáp trả thẳng của sale

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ bảy, 22/12/2018, 10:12 AM

Chuyện kinh doanh buôn bán tránh thu tiền ngày rằm, mùng một và các ngày lễ là chuyện ai cũng biết. Thế nhưng cư xử quá đáng như chủ quán sau nên bị “độp” thẳng thế này.

Mới đây, một cô nàng sale bán phần mềm quản lý tên Moon Cats đã đăng trên hội nhóm có rất đông người trẻ tham gia.

Cụ thể, tên Moon Cats kể câu chuyện bực mình cô mới gặp để giảm strees: “Mình làm bên sale bán phần mềm quản lý. Nhiệm vụ của mìnhlà đi cài đặt phần mềm, chăm sóc, hướng dẫn khách hàng dùng và cuối cùng là thu tiền.

Mình mới vào làm 3 tháng nay thôi. Công ty gán cửa hàng nào vào beat của mình là mình phải đi mò địa chỉ các cửa hàng đó để đến thu tiền.

10h30 phút hôm nay mình vào một cửa hàng trong danh sách khách hàng mình quản lý cần thu tiền.

- Chào chị. Em là nhân viên bên… Mình đi làm là có đồng phục, thẻ nghành chứ không phải ăn mặc ất ơ nhé. Cửa hàng mình đã đến hạn nộp tiền phí sử dụng phần mềm nên em qua thu tiền ạ.

- Sao em lại đến cái giờ này. Chị dặn bao nhiêu lần thu tiền vào buổi chiều cơ mà. Giờ này chị bận lắm.

- Em xin lỗi. E là nhân viên mới nhận địa bàn nên không biết đặc thù cửa hàng mình. Chị thông cảm giúp em. Em đi từ HL sang (ý mình trình bày là tao cách nó 40km sang thu tiền). Chị cứ làm đi em đứng đợi chị rảnh tay cũng được ạ. (Lúc này chị chủ quán đang pha nước cho một đám học sinh).

Bà ấy không nói gì nên mình ngồi xuống một góc quán chờ. Vừa đặt xuống ngồi thì một mụ già lao từ trong quán lao ra.

- Mày không có não à? Sao đi thu tiền mà lại đi vào ngày rằm này. Sáng sớm ngày ra vừa mở cửa hàng chưa có khách nào đã nhảy vào đây thu tiền. Mày ngu thế. Đi làm mà không có đầu óc à....bla bla.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Xin lỗi cô. Cháu nhận nhiệm vụ qua thu tiền cửa hàng nhưng không ai note lại đặc thù của cửa hàng nên cháu không biết.

- (Mồm bà ấy nói tay bà ấy kéo mình ra khỏi quán). Về về ngay. Chiều qua thu. Sáng ngày ra đã ám quẻ.

- (Mình giựt tay bà ấy ra) Cô đừng quá đáng nhé. Cháu qua thu tiền chứ không xin tiền của cô. Thứ nhất không ai kiêng ngày rằm như cô, thứ hai bây giờ đã là 11h cô đừng có quá đáng quá.

Nói đến đây thì chị chủ quán từ trong quầy phi ra xong bảo bà kia đi vào đi. Ầm ĩ quán lên.

- Đây chị trả tiền em. Lần sau em rút kinh nghiệm nhé. Đi thu tiền nhà chị em tránh ngày rằm, mùng một và các ngày lễ tết ra.

- Vâng. Để em note lại sau các bạn khác qua thu sẽ lưu ý

Đếm tiền xong mình chào chị ấy đàng hoàng rồi ra cửa.

Vừa leo lên xe đội mũ bảo hiểm vào thì bị cả một vốc muối đáp vào mặt và người.

Chưa kịp định thần thì mụ già lúc nãy đáp xong nó chạy thẳng vào nhà. Lúc đó có vài người đi đường nhìn mình. Mình đi vào quán và nói:

- Cô là người lớn. Hành động của cô cháu không thèm chấp. Nhưng cách cư xử của cô phản ánh bộ mặt cửa hàng của cô vì sao vắng khách cũng đúng thôi. Tất cả những khách hàng đang ngồi đây cũng thấy được sự vô học của cô. Cảm ơn cô vì vốc muối. Đời hơi nhạt có thêm muối nó đậm đà hơn. Nói xong mình nhếch mép cười rồi bước ra khỏi quán.

Đấy câu chuyện của mình hết rồi đấy. Nói thì nói vậy nhưng mình cay lắm. Vừa đi đường mình vừa khóc”.

Khi chia sẻ câu chuyện trên, dân mạng nháo nhào vào khen cách đáp trả thông minh của cô gái nọ. Họ cho rằng, cô đáp trả rất hay.

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng: “Em không sai. Nhưng thiếu tế nhị. Cái này là bài học để rút kinh nghiệm thôi”.

Chu Đức Dũng: “Đúng rồi buôn bán kinh doanh họ hay kiêng trả tiền vào buổi sáng, bất kể ngày nào cũng vậy. Lần sau rút kinh nghiệm đấy. Bọn anh đi thu họ cũng phải đứng khoang tay đứng chờ. Những lúc con nợ vui vẻ trả lãi bọn anh cũng vui lây kia kìa”.

video xem nhiều