Đi siêu thị nhớ tránh các 'bẫy' này, kẻo mua phải sản phẩm kém chất lượng

Đăng bởi: Mimi   -   Thứ năm, 10/10/2019, 17:40 PM

Các mẹ nào hay đi siêu thị mua đồ nhớ tránh các "chiêu trò" sau của siêu thị nhé.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng sắp hết date, các chị đừng bỏ qua các "bẫy" sau của siêu thị. Đây đều là những bí kíp em đọc được qua báo, tạp chí và cũng đã gặp thực tế bên ngoài nên tiện đây chia sẻ với các chị luôn. 

Các mặt hàng đóng gói lại

Các thực phẩm được siêu thị tự đóng gói riêng lẻ nhiều khả năng đã hết hạn hoặc sắp hết hạn. Ngày đóng gói không có ý nghĩa gì trong trường hợp này, bởi vì nhãn dán có thể thay đổi nhiều lần trong ngày. Chính vì thế tốt hơn hết, các chị yêu cầu người bán đóng gói thực phẩm trước mặt, hoặc chọn mua những hàng hóa được đóng gói tại nhà máy.

Thực phẩm chế biến sẵn

Khi mua thực phẩm làm sẵn, hãy chú ý đến những món chiên rán, có nhiều tỏi, gia vị, đây có thể là cách người bán ngụy trang nguyên liệu đã hết hạn.

Các món salad có thịt hoặc cá thường hết hạn nhanh hơn salad chỉ có rau. Salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise. 

Lưu ý, thực phẩm làm sẵn cần được để trong đồ thủy tinh (chúng dễ bị oxy hóa nếu để trong đồ kim loại) và để trong tủ, mỗi món có một muỗng múc riêng. Nhân viên khi lấy hàng cho khách phải đeo găng tay chỉ dùng một lần.

Bao bì

Nếu thấy bao bì đựng thực phẩm bị ọp ẹp, biến dạng, xuất hiện vết nứt, bìa các tông bị thủng... tốt nhất không nên mua. Chúng có thể là dấu hiệu của việc lưu trữ, vận chuyển sai cách, thậm chí thực phẩm hết hạn

Trưng bày hàng hóa có chủ ý

Cửa hàng luôn biết cách trưng bày hàng hóa tốt nhất. Ví dụ, ánh sáng trong tủ thịt làm cho thịt trông tươi ngon. Các chị có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng lấy cho mình một miếng và tự kiểm tra, nó có thể trông khác biệt dưới ánh sáng bình thường.

Tương tự với thực phẩm đông lạnh: đừng mua thực phẩm có nhiều vụn đá trên bề mặt, đây thường là hàng hóa đã được đông lạnh và rã đông nhiều lần, không tốt cho sức khỏe. 

Một miếng thịt với một lớp màng khô ở trên chưa hẳn đã cũ, thường do nó đã tiếp xúc không khí. Nhưng một miếng thịt quá ẩm ướt có thể do các nhân viên cửa hàng đã cố gắng làm mới bằng cách đổ nước lên, và miếng thịt này khi nấu chín sẽ không ngon.

Thực phẩm có màu khác bình thường

Thực phẩm có màu tươi sáng thường bắt mắt hơn nhưng không hẳn chất lượng tốt hơn sản phẩm cùng loại mà tối màu. Trái cây và rau quả được trồng trên mặt đất thường có màu xỉn, đốm và các khiếm khuyết khác dù chúng tươi ngon. 

Màu sắc tươi sáng của cá hồi có thể có được bằng cách sử dụng màu hóa học.

Một ví dụ khác là sốt cà chua và các loại nước sốt khác. Mặc dù chúng ta luôn bị thu hút bởi những lọ sốt sáng màu, nhưng tốt hơn bạn nên chọn nước sốt có màu tự nhiên, bởi điều đó có nghĩa là chúng được làm từ các thành phần tự nhiên.

 

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của em sẽ giúp các bà nội trợ có những lựa chọn thông minh tránh khỏi cái "bẫy" của siêu thị nhé. 

video xem nhiều