Đi máy bay cao điểm dịp Tết, hành khách nên tới sân bay trước từ 3-4 tiếng

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 12/01/2021, 05:16 AM

Các hãng hàng không khuyến cáo, cao điểm dịp Tết thì hành khách nên có mặt tại sân bay 3 - 4 tiếng trước giờ khởi hành.

 

 

Những chuyến bay tết vốn rất đông đúc, nhiều người sẽ cùng đến sân bay để đ về quê nghỉ tết nên sẽ có nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Để không bị chậm hoặc lỡ chuyến bay trong lúc đi lại vào cao điểm dịp Tết, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên có mặt tại sân bay 3 - 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Trước khi ra sân bay, hành khách cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ, đủ bộ giấy tờ tùy thân, gồm: chứng minh thư hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em còn hạn theo quy định; tờ hành trình hoặc mã đặt chỗ chuyến bay; kết quả khai báo y tế trực tuyến; thẻ lên tàu bay lưu trên điện thoại hoặc bản in (với các khách làm thủ tục trực tuyến/ứng dụng); giấy tờ khác với khách đặc biệt nếu có (phụ nữ có thai trên 32 tuần, trẻ nhỏ)…

 

 

Trong dịp Tết, số lượng chuyến bay có sự gia tăng đột biến nên vấn đề đổi giờ bay có thể xảy ra. Theo quy định thì việc đổi giờ bay, hành trình bay này sẽ được hãng thông báo trực tiếp tới từng hành khách thông qua tin nhắn SMS hoặc các cuộc điện thoại. Tuy nhiên để chủ động, hành khách có thể trực tiếp lên website của hãng mà mình mua vé để kiểm tra giờ bay, hoặc thông qua các đại lý mà mình mua vé để nhờ kiểm tra lại giờ giấc bay cho chính xác. Chủ động trong khâu kiểm tra này sẽ giúp hành khách yên tâm và sắp xếp được công việc lịch trình hợp lý hơn.

Để phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của nhà chức trách Việt Nam, các hãng hàng không đề nghị hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình bay nội địa. Nhân viên phục vụ tại quầy làm thủ tục và cửa ra máy bay sẽ kiểm tra kết quả QR code của khách trước khi lên máy bay để đảm bảo chất lượng phục vụ khách và tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc tại sân bay.

video xem nhiều