Đi Grab, thanh toán trực tiếp bằng mã số thẻ ATM có sợ rủi ro hack thẻ?

Đăng bởi: Sóc Nhỏ   -   Thứ sáu, 05/07/2019, 14:15 PM

Hiện Grab đã có tiện ích thanh toán trực tiếp bằng việc cung cấp mã số thẻ ATM nhưng tôi vẫn chưa dám dùng vì sợ bị lộ thông tin tài khoản.

Đường xá Hà Nội hay bị tắc, nắng nóng, khói bụi, tìm chỗ gửi xe rất bất tiện nên mỗi khi có việc đi lên phố, tôi thường chọn đi Grab cho tiện. 

Chỉ cần chọn địa điểm, lên xe là đi. Mỗi chuyến đi lại gặp một bác tài xế khác nhau. Mỗi người một hoàn cảnh, có người là nhân viên văn phòng chạy xe thêm để kiếm sống. Có người thì tranh thủ lúc kiếm việc khác thì chạy Grab cho vui. Có người chạy xe rất cẩn thận... Nói chung, "tám" với họ khá vui. 

Thi thoảng các tài xế thường bảo tôi làm cái ví điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt để được hưởng nhiều ưu đãi của Grab. 

Nhưng thuộc tuyp người "mù công nghệ" nên đến giờ tôi vẫn dùng tiền mặt. 

Thanh toán không dùng tiền mặt khi đi Grab. Ảnh chụp màn hình.  

Thanh toán không dùng tiền mặt khi đi Grab. Ảnh chụp màn hình.  

Bữa trước, có anh tài xế nói nếu ngại thanh toán bằng ví điện tử, tôi có thể dùng phương án thanh toán trực tiếp bằng cách cung cấp mã số thẻ ATM, trừ trực tiếp trên thẻ ATM của tôi. 

Ưu điểm của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này là khách hàng được giảm giá, được hưởng nhiều khuyến mại, ưu đãi. 

Tuy nhiên, tôi cảm thấy khá do dự với hình thức thanh toán trực tiếp cung cấp mã số thẻ ATM này. 

Điều tôi cảm thấy lo nhất là liệu thanh toán đi Grab bằng mã số thẻ ATM có xảy ra khả năng bị rò rỉ thông tin tài khoản không? 

Chẳng may bị hack thẻ ATM công ty chuyển lương thì rất nhiều rắc rối sẽ xảy ra. 

Rất mong Grab giải đáp cho tôi thắc mắc này để tôi hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ. 

video xem nhiều