Đi du lịch Hàn Quốc, đừng mang theo những loại thực phẩm sau

Đăng bởi: Trần Trần   -   Chủ nhật, 06/10/2019, 13:53 PM

Nếu không muốn gặp rắc rối với nhân viên hải quan ngay tại cửa khẩu an ninh thì tốt nhất là bạn đừng mang theo những thực phẩm sau khi du lịch Hàn Quốc.

Tôi thấy người Việt mình bây giờ đi du lịch, học tập và làm việc ở Hàn Quốc rất nhiều, thế nên điều mà mọi người cần nắm đó là được phép mang và không được phép mang theo những gì khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 

 

Chúng ta thường có thói quen mang theo thực phẩm khi đi máy bay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc điều này nếu đi đến Hàn Quốc. Cụ thể, đừng mang theo các sản phẩm thịt động vật không có giấy chứng nhận của văn phòng kiểm dịch từ nước khởi hành. Ngoài ra, nếu các thực phẩm đó đến từ vùng bị dịch bệnh thì hoàn toàn bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, các loại trái cây, rau, hạt, hoa lan, vườn ươm, đất đều phải báo cáo với hải quan và trải qua quy trình kiểm tra. 

Không chỉ có thực phẩm, những vật nguy hiểm có khả năng gây nổ như: pháo hoa, pin Lithium trong các thiết bị đồ chơi, bình dưỡng khí, bình xịt hơi cay... đều bị cấm mang vào đất nước này. Những tác phẩm, tranh ảnh mang nội dung đồi trụy bạn cũng không nên cầm theo nếu không muốn gặp rắc rối với hải quan Hàn Quốc.

video xem nhiều