Đi chùa đầu năm, coi chừng bị chặt chém

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Chủ nhật, 26/01/2020, 12:58 PM

Lợi dụng khách viếng đông, các dịch vụ ăn theo cũng mở ra ngày càng nhiều. Như tại Bình Dương, các điểm giữ xe xung quanh lễ hội đua nhau tăng giá.

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh cầu may trong những ngày đầu xuân năm mới, hầu hết các chùa trên địa bàn thành phố đều khá đông đúc. Những ngôi chùa lớn đều ken cứng người đến thắp hương và hóa vàng trong 3 ngày Tết.

Ở hầu hết các chùa, hàng mã được bày bán rất nhiều. Lợi dụng khách viếng đông, các dịch vụ ăn theo cũng mở ra ngày càng nhiều. Như tại Bình Dương, các điểm giữ xe xung quanh lễ hội đua nhau tăng giá. Có điểm để bảng giá giữ xe 2.000 đồng/xe gắn máy, nhưng vẫn thu đến 5.000 đồng, thậm chí 10.000 đồng. Có chỗ còn thu thêm 1.000 đồng/mũ bảo hiểm dù khách không yêu cầu.

 

 

Ô tô để ngoài lề đường cách xa trung tâm lễ hội nhưng cũng phải nộp 30.000-50.000 đồng/chiếc cho những người tự cho mình là quản lý. Trong khi đó, một ly nước mía bán với giá 10.000 đồng. Các quầy hàng nhang đèn cũng tha hồ hét giá rất cao.

Để tránh bị chặt chém khi đi lễ chùa, mọi người nên cẩn thận hỏi giá trước, khi thấy có những biểu hiện chặt chém thì không nên sử dụng các dịch vụ như vậy và tìm cách báo cho đơn vị quản lý cũng như cơ quan chức năng nhé!

video xem nhiều