Đi chợ thực phẩm hữu cơ cao cấp, người tiêu dùng được lựa chọn nhiều loại thực phẩm tốt

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 22/11/2020, 12:09 PM

Có loại sản phẩm thịt heo rừng hữu cơ, trước đây chủ yếu bán nội bộ, cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn. Nhưng hiện tại được bán lẻ cho người tiêu dùng mua về dùng.

 

 

Xuất hiện tại một phiên chợ thực phẩm tại “Organic Town – Gis Market” ở TP HCM cuối tuần, thịt heo rừng hữu cơ giá từ 300.000 đến 370.000 đồng mỗi ký. “Organic Town – Gis Market” là chợ phiên ở TP HCM về sản phẩm organic (hữu cơ) và Gis (Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập).

Heo rừng hữu cơ vốn có chi phí sản xuất rất cao nên giá bán lẻ loại thịt này cũng cao hơn mặt bằng chung của thịt heo nhà và heo rừng nuôi thông thường. So với các loại heo rừng nuôi thông thường, heo rừng lai đang được bán trên thị trường, giá heo rừng hữu cơ cao hơn từ vài chục đến khoảng 100.000 đồng (tùy loại).

Tại phiên chợ, thịt heo rừng hữu cơ được chào bán đắt gần gấp ba thịt heo thông thường, trong đó đắt nhất là sườn non với 369.000 đồng mỗi kg, ba rọi rút sườn giá 320.000 đồng, ba rọi thường 299.000 đồng. Các loại thịt khác như cốt lết hay vai, đùi cùng có giá 229.000 đồng.

 

 

Tuy giá khá cao nhưng bà nội trợ tranh nhau mua đông, người chậm chân không mua được đành chờ dịp khác.

Tại phiên chợ này, các loại rau củ quả hữu cơ cũng có giá khá cao, như bí đỏ có giá 80.000 đồng/kg, cải thìa 70.000 đồng/kg… Đại diện gian hàng rau củ Ashin cho biết, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật, rau củ canh tác theo hướng hữu cơ không dùng hóa chất, thuốc trừ sâu rất an toàn sức khỏe người sử dụng.

video xem nhiều