Đi biển mà gặp loài vật này, chớ có đến gần bởi chúng có thể cướp đi sinh mạng của bạn trong vài phút

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ tư, 02/01/2019, 06:34 AM

Sau khi cầm chiếc vỏ sò nhặt từ biển về nhà, một người đàn ông 42 tuổi, tại Úc đã suýt chút nữa mất mạng vì loài vật đáng sợ ẩn náu bên trong.

Theo Mirror đưa tin, anh Aaron Pix (42 tuổi, Úc) đã có chuyến du lịch đáng quên với gia đình trong ngày Giáng sinh trên bãi biển Quindalup, Tây Úc. Bởi lẽ chỉ thiếu chút nữa thôi anh sẽ không thể cùng gia đình đón lễ Giáng sinh bởi một loài vật có khả năng giết người chỉ trong vài phút.

Một con bạch tuộc xanh ẩn náu trong vỏ sò (Ảnh Mirror)

Một con bạch tuộc xanh ẩn náu trong vỏ sò (Ảnh Mirror)

Cô con gái tên Sophie 11 tuổi đã nhặt được một vỏ sò trên bãi biển và đã đưa cho anh Pix cầm, sau đó anh đã nhét vào túi quần. Và điều tồi tệ đã xảy ra, khi về đến nhà anh Pix đem vỏ sò đi rửa thì phát hiện một con bạch tuộc xanh - loài sinh vật có thể cướp đi mạng sống của con người chỉ trong vài phút. Anh Pix đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện một con bạch tuộc xanh khác nằm trong túi quần của mình.

Con bạch tuộc xanh được phát hiện trong vỏ sò (Ảnh Mirror)

Con bạch tuộc xanh được phát hiện trong vỏ sò (Ảnh Mirror)

Sau đó, anh đã lên google để tìm kiếm về loài vật đáng sợ này, rằng chúng cắn không hề đau đến mức bạn sẽ chẳng biết mình bị cắn, và nó có thể giết chết bạn chỉ trong vài phút. Khi anh Pix cảm thấy không khoẻ, gia đình đã nhanh chóng gọi cấp cứu. Một nhân viên y tế cho biết, có khả năng anh Pix đã bị bạch tuộc xanh cắn. Sau đó anh đã được nhập viện điều trị.

Một con khác nằm trong túi quần (Ảnh Mirror)

Một con khác nằm trong túi quần (Ảnh Mirror)

Hiện sức khoẻ anh Pix đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Bạch tuộc xanh được công nhận là một trong những sinh vật biển độc nhất trên thế giới. Dù có kích cỡ nhỏ 12 đến 20 cm và có bản tính khá ngoan ngoãn, chúng là loài nguy hiểm đối với con người nếu bị khiêu khích và chạm vào bởi vì nọc độc của chúng có chứa chất độc thần kinh tetrodotoxin cực mạnh - Theo Wiki.

video xem nhiều