Đi biển đầu năm, ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá 7 tỷ đồng

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 11/02/2019, 16:45 PM

Hơn trăm tấn cá bè với mức giá 50.000 đồng/kg đến 60.000 đồng/kg đã mang lại cho ngư dân Quảng Trị số tiền hơn 7 tỷ đồng trong chuyến đi biển đầu năm.

Theo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, trong chuyến đi biển đầu năm của mình ông Hồ Văn Thà (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị), chủ tàu mang số hiệu QT-93636-TS đã trúng mẻ cá bè xước hơn 20 tấn. 

Những con cá bè tươi rói có trọng lượng trung bình từ 3kg đến 4kg được các thương lái thu mua trực tiếp tại tàu với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg ước tính ông Thà thu hơn 1 tỷ đồng trong chuyến đi biển đầu năm.

Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè xước trị giá hàng tỷ đồng trong chuyến biển đầu năm. Ảnh: Tiến Nhất

Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè xước trị giá hàng tỷ đồng trong chuyến biển đầu năm. Ảnh: Tiến Nhất

Người trúng đậm nhất là ông Lê Văn Viện, chủ của tàu cá mang số hiệu QT-93939-TS. Theo ông Viện thì vào ngày 7/2 (mùng 3 Tết Kỷ Hợi), ông ra khơi đầu năm và trúng 3,5 tấn cá cơm, thu về hơn 50 triệu đồng. Tiếp đến ngày 8/2, ông cùng 11 thuyền viên buôn lưới ở vùng biển đảo Cồn Cỏ và may mắn trúng được đàn cá bè ước tính lên cả 100 tấn.

"Hiện đã đưa vào bờ hơn 40 tấn và với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/kg, ước tính thu được hơn 2 tỷ đồng. Dự kiến số cá còn lại sẽ được đưa vào bờ trong ngày 11/2”, ông Viện chia sẻ.

Trong ngày 11/2, ngoài tàu của ông Viện còn có ông Lê Văn Tuấn (Gio Việt, Gio Linh) có số tàu QT- 90929-TS trúng 10 tấn cá bè.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Trị, từ ngày mùng 2 tết đến nay, ngư dân Quảng Trị đã ra khơi mở biển và trúng cá cơm, cá thu, đặc biệt là cá bè xước.

Điện diện chính quyền tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng ngư dân. Ảnh: Tiến Nhất

Điện diện chính quyền tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng ngư dân. Ảnh: Tiến Nhất

Nhận được tin các ngư dân trúng đậm mẻ cá đầu năm, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại cảng biển để tặng hoa chúc mừng gia đình các ngư dân.

Phấn khởi trước những chuyến tàu bội thu đầu năm mới của ngư dân, ông Hà Sỹ Đồng cho rằng đây là một tín hiệu vui và cho thấy rằng biển đã phục hồi, nguồn hải sản trên biển đã dồi dào và phong phú.

“Tôi nghĩ rằng, từ tín hiệu vui này sẽ động viên bà con ra khơi bám biển để đánh bắt thủy hải sản cũng như qua đó động viên các hộ gia đình đầu tư thêm về thuyền, ngư lưới cụ, máy móc, phương tiện đánh bắt hiện đại để phục vụ cho sản xuất trên biển góp phần thực hiện chương trình khai thác đánh bắt thủy hải sản xa bờ của tỉnh trong thời gian sắp đến…”, ông Hà Sỹ Đồng chia sẻ.

video xem nhiều