Đi 190 nước không cần visa, bạn có muốn trở thành công dân của đất nước này?

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 11/10/2018, 14:07 PM

Trong bảng xếp hạng mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/10, công dân Nhật Bản trở thành những người sướng nhất thế giới khi đi đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ khác mà không cần visa.

Theo đó, từ ngày 9/10, Nhật Bản đã vượt Singapore để trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới sau khi Myanmar chính thức miễn visa cho công dân Nhật Bản vào đầu tháng 10/2018.

Nhật Bản trở thành quốc gia được miễn thị thực nhiều nhất thế giới. Ảnh minh họa

Nhật Bản trở thành quốc gia được miễn thị thực nhiều nhất thế giới. Ảnh minh họa

Đảo Quốc sư tử đã rớt xuống vị trí thứ 2 với 189 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, một công ty tư vấn về định cư và quốc tịch.

Đức xuống hạng 3 với 188 quốc gia miễn visa, ngang bằng với Pháp và Hàn Quốc. Đứng ở vị trí thứ 4 là các nước Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Italy và Phần Lan với 187 nước.

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cùng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. 

Cũng trong bảng bảng xếp hạng mới nhất của Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam có thứ hạng 90 và có thể đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực hoặc có thể xin thị thực ngay tại điểm đến. Đứng cuối bảng xếp hạng là Iraq và Afghanistan khi được miễn thị thực ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Nguồn: Magadalena Osumi/japantimes.co.jp

video xem nhiều