Đeo tai nghe quá lâu sẽ khiến thính lực bị suy giảm nghiêm trọng, giới trẻ nên lưu ý

Đăng bởi: A Đắc   -   Thứ ba, 19/11/2019, 07:32 AM

Việc đeo tai nghe quá lâu không chỉ thính lực bị giảm thậm chí bị điếc vĩnh viễn mà còn khiến bộ não mệt mỏi gây hại đến sức khỏe.

Bình thường, tôi có thói quen là hay đeo tai nghe trong thời gian dài. Vì tiện lợi cho công việc lẫn giải trí. Thế nhưng, mới đây tôi vừa mới đây đọc thông tin, dựa vào báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 1,1 tỷ người trong độ tuổi 12 đến 35 sử dụng các thiết bị âm thanh cá nhân với mức âm lượng không an toàn, có nguy cơ gây mất khả năng nghe vĩnh viễn.

Giải thích cho việc đeo tai nghe thính lực bị giảm, các chuyên gia nhận định rằng: Trong ốc tai của mỗi người có những tế bào lông phụ trách âm thanh. Mỗi tế bào phụ trách cho một tần số âm thanh khác nhau.

Cho nên đeo tai nghe quá lâu sẽ kích thích các tế bào này, gây nên tình trạng mệt mỏi thính giác, không nghe rõ âm thanh người khác nói hoặc có cảm giác lùng bùng trong tai, mặc dù kết quả đo thính lực bình thường.

 

 

Ngoài tác hại làm giảm thính lực ra, việc đeo tai nghe thường xuyên cũng dẫn đến bộ não mệt mõi. Việc nghe âm thanh lớn giống tôi sẽ khiến đôi tai bị suy giảm thính lực tạm thời, nhiễm trùng tai, thậm chí còn bị điếc vĩnh viễn.

Nghe mà sợ quá đi, chắc tôi phải thay đổi thói quen không tốt này rồi. Mọi người cũng đừng nên đeo tai nghe quá 2 tiếng/ngày sẽ sinh ra nhiều hệ lụy. Nhẹ thì tốn tiền đi chữa bệnh, nặng thì mang bệnh suốt đời. Nguy hiểm lắm.

video xem nhiều