Đeo khẩu trang khi ra đường chính là góp phần bảo vệ sức khỏe mùa dịch Covid-19

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Thứ hai, 03/05/2021, 10:17 AM

Để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch Covid-19, mọi người nhớ đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhé!

Những ngày qua, điện thoại của tôi liên tục nhận được thông tin từ Bộ Y Tế về những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, báo chí liên tục đăng tải về những trường hợp nhập cảnh trái phép được cơ quan chức năng phát hiện.

Do đó, việc đeo khẩu trang tại công cộng là một trong những biện pháp cấp thiết phòng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. 

 

 

Tuy nhiên, dù thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông liên tục tuyên truyền và Pháp luật cũng đã ra quy định xử phạt không đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhưng nhiều người vẫn cứ lơ là, chủ quan, không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Cụ thể, chỉ trong 1 buổi sáng ngày 30/4, tại Hà Nội, công an các xã, thị trấn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng rồi đấy!

Theo điểm A Khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong Phòng chống dịch bệnh COVID -19, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

 

 

Hy vọng, từ bây giờ trở đi, để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, mọi người dân trong nước hãy nghiêm túc tuân thủ thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế như: khẩu trang, khoảng cách, không tụ tập, sát khuẩn và khai báo y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng. Càng sớm càng tốt.

video xem nhiều