Đèn năng lượng mặt trời giá siêu rẻ, chất lượng có như quảng cáo?

Đăng bởi: Kim Oanh   -   Thứ ba, 23/02/2021, 05:41 AM

Nhiều sản phẩm đèn năng lượng mặt trời được giới thiệu đầy đủ tính năng nhưng giá thành lại "siêu mềm", liệu chất lượng có như lời quảng cáo?

Hiện nay, tôi thấy trên chợ mạng cũng như một số trang thương mại điện tử có rao bán các loại đèn năng lượng mặt trời với giá bán khá rẻ so với các model tương tự do các công ty phân phối uy tín cung cấp. Chẳng hạn, một mẫu đèn 30W giá 120.000 - 150.000 đồng, đèn 100W giá khoảng 400.000 - 600.000 đồng hay các mẫu đèn 200W giá chưa tới 1 triệu đồng. 

 

 

Các sản phẩm giá rẻ được quảng cáo là chống nước, "siêu sáng" với thời gian từ 10 đến 12 tiếng, tuổi thọ đèn trên 50.000 giờ. Đèn có kèm điều khiển từ xa. Một số mẫu tích hợp cảm biến ánh sáng để tự động bật/tắt khi trời tối, hoặc cảm biến phát hiện người đi qua.

Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm là những sản phẩm này có điểm chung là không có tên thương hiệu, chỉ ghi mã số chung chung, hoặc gọi chung là "Solar Light" hoặc "Solar Lighting". Trong khi đó, sản phẩm có công suất tương đương của các công ty phân phối uy tín giá cao hơn gấp 3 - 5 lần.

Thấy sản phẩm được quảng cáo chất lượng nhưng giá thành lại khá "mềm" nên tôi cũng muốn quan tâm. Nhưng, sau khi thấy một số người quen mua đèn năng lượng mặt trời giá rẻ đã phải vứt đi vì không đạt kỳ vọng khiến tôi cũng phân vân với những sản phẩm giá rẻ như trên. Liệu những sản phẩm được giới thiệu đầy đủ tính năng nhưng giá thành lại siêu rẻ thế này, chất lượng có đảm bảo như lời quảng cáo?

video xem nhiều