Đến mua mỹ phẩm cũng trả góp tại ngân hàng, người tiêu dùng sai lầm lớn

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ sáu, 15/11/2019, 12:13 PM

Việc mua bộ mỹ phẩm chăm sóc da mặt (có giá trị lớn) qua hình thức vay trả góp tại ngân hàng có vẻ như là quyết định sai lầm của người tiêu dùng.

 

 

Dạo gần đây, tôi thấy nhiều chị em hay được một số điện thoại lạ gọi tới, mời làm đẹp miễn phí thì đồng ý tham gia. Sau các buổi miễn phí, nhân viên thẩm mỹ viện tư vấn cho khách hàng mua các bộ mỹ phẩm chăm sóc da.

Chị em lưu ý, đến đây "cái bẫy" đã được giăng sẵn rồi đấy nhé!

Vì giá trị các bộ mỹ phẩm này khá lớn, có khi lên đến gần 50 triệu đồng/bộ nên nhân viên thẩm mỹ viện sẽ giới thiệu cho khách các gói liên kết với với một số ngân hàng, lãi suất 0%. Nghe mức lãi suất thấp nhất có thể này thì nhiều người ..."lóa mắt" rồi đó. 

Tuy nhiên, ngay sau khi mua sản phẩm này, người tiêu dùng “ngã ngửa” vì cả chất lượng, giá cả bộ mỹ phẩm không như quảng cáo, chưa kể họ còn bị ràng buộc bởi những điều kiện với ngân hàng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT & BVNTD- Bộ Công Thương) ghi nhận xu hướng gia tăng các khiếu nại liên quan đến việc mua bộ mỹ phẩm chăm sóc da mặt (có giá trị lớn) qua hình thức vay trả góp tại ngân hàng.

 

 

Thế nên khi mua, người tiêu dùng cần tham khảo thông tin trước khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm chăm sóc da mặt bằng cách tra cứu thông tin trên Internet hoặc hỏi thông tin qua người thân, bạn bè sau đó mới quyết định. Cần đọc kỹ hợp đồng mua hàng và hợp đồng trả góp, đặc biệt là những điều khoản liên quan đến chính sách đổi trả.

Trong trường hợp nhận thấy các điều khoản không thể đảm bảo quyền lợi của mình, người tiêu dùng nên từ chối ký kết hợp đồng kẻo mắc nợ nhé!

video xem nhiều