Đề xuất mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường trong thời gian tới

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ tư, 03/06/2020, 13:06 PM

Dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường đang được nghiên cứu để đề xuất mở cửa trở lại sau gần 3 tháng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Chính phủ đã từng bước cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh thiết yếu... Hiện chỉ còn hai loại hình kinh doanh vẫn đang phải đóng cửa là Karaoke và vũ trường.

 

 

Trong một diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết hiện chỉ còn 2 dịch vụ là Karaoke và vũ trường là vẫn đang đóng cửa. Trong tình hình dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát trong cộng đồng nên sẽ sớm đề xuất Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho mở lại hai loại hình kinh doanh nói trên.

Ở một diễn biến khác, nhiều Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động Karaoke tại TP. HCM cũng đã chủ động gửi đơn đến UBND TP. HCM và Sở Văn hóa Thể thao, xin cho dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa. Tất cả đều cho biết bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. 

Vì thế, trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ đều đã được khôi phục, các doanh nghiệp này mong muốn được cho phép kinh doanh trở lại để khắc phục khó khăn. Đồng thời cũng cam kết nếu được hoạt động lại sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh, an toàn, phòng chống dịch theo đúng yêu cầu của các cấp chính quyền.

video xem nhiều