Đề xuất chính thức áp dụng điện một giá từ đầu năm 2021

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 04/08/2020, 09:24 AM

Trước tình hình thực tế, Bộ Công Thương cũng sẽ đề xuất cho khách hàng được quyền lựa chọn giá bán lẻ điện cho sinh hoạt chỉ có một mức giá và đề xuất chính thức áp dụng từ đầu năm 2021.

 

 

Trong thời gian qua đã có nhiều thắc mắc của các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt về hoá đơn tiền điện tăng cao. Mới đây, trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, phía Bộ Công Thương đã đưa ra nhiều đề xuất và giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng điện.

Thông tin về điện một giá được Bộ Công Thương đề ra mới đây, để người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng giữa giá điện bậc thang và điện một giá, nhằm tăng tính minh bạch cho người tiêu dùng. Bộ Công Thương đề xuất cho khách hàng được quyền lựa chọn giá bán lẻ điện cho sinh hoạt chỉ có một mức giá và đề xuất chính thức áp dụng từ đầu năm 2021.

 

 

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đề nghị kịp thời xử lý ý kiến thắc mắc của khách hàng về hoá đơn tiền điện, thậm chí kịp thời xử lý sai phạm nếu có để phục vụ quyền lợi chính đáng của người dùng điện. Đồng thời, triển khai thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử để khắc phục những sai sót trong ghi chỉ số tiêu thụ điện.

Không chỉ thế, Bộ Công Thương cũng yên cầu ngành điện phải bảo đảm cung ứng điện cho nhu cầu sản xuất cũng như nhu cầu người dân.

video xem nhiều