Để xe máy luôn bền đẹp, các xế nên chú ý những thói quen này

Đăng bởi: Thế Vinh   -   Thứ tư, 26/02/2020, 09:04 AM

Các thói quen tốt chăm sóc xe máy sẽ giúp chiếc xe vừa bền đẹp lại không tốn nhiều tiền để sửa chữa.

Các cụ vẫn bảo, của bền tại người thế cho nên muốn chiếc xe máy của mình luôn được như mới thì người sử dụng phải tạo được những thói quen chăm sóc cho nó rất chu đáo, cẩn thận. Sau đây là những thói quen mà các xế nên để ý:

- Sử dụng nhớt đúng cách: Chỉ cần sử dụng dầu nhớt cũ, không sử dụng đúng loại dầu chính hiệu thì ảnh hưởng rất nhiều tới các bộ phận bên trong xe, giảm tuổi thọ rất nhiều nên đây là thói quen đầu tiên không thể thiếu cho các xế.

- Bơm lốp xe đúng quy định áp suất: Nếu để lốp xe mềm hơi sẽ gây rạn nứt ở hông lốp xe, hỏng săm xe và hao tốn nhiện liệu. Nếu căng hơi quá sẽ tê tay, mau hỏng giảm xóc, nhanh rạng nứt ở bề mặt, dễ gây trượt bánh khi phanh khẩn cấp. Vì vậy để ý bơm lốp xe để tránh xảy ra nguy hiểm khi đi trên đường.

- Lưu ý với ắc-quy: Nên lắp đặt phụ kiện chính hiệu vì nếu không đúng sẽ làm cho rò rỉ vòng điện hoặc có thể gây hiện tượng chạm chập cháy nổ, nhanh hư hỏng.

- Thay thế Bugi theo định kỳ: Dù bộ phận này có độ bền cao nhưng cũng nên để ý vì nếu đầu bugi mòn sẽ gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ hụt hơi, hao xăng sẽ tốn kém hơn nhiều.

 

 

video xem nhiều