Để tránh bị lừa khi mua vé máy bay, khách hàng nên làm gì?

Đăng bởi: Dâu Tây   -   Thứ tư, 27/11/2019, 17:43 PM

Nếu như khách hàng nào không am hiểu về quá trình đặt vé máy bay qua mạng tốt nhất là dành thời gian đến các đại lý để mua.

Tôi mới đọc bài viết của bạn Mộc Miên về việc lừa đảo bán vé máy bay giả qua mạng mà cảm thấy hoang mang quá. Đúng là lợi dụng thời cơ quá nhỉ, dịp Tết này việc đặt vé máy bay sẽ tăng lên nên một số đối tượng lừa đảo muốn trục lợi đây mà.

 

 

Bà con nên cảnh giác nhé, theo tôi thì nếu như khách hàng nào không am hiểu về quá trình đặt vé máy bay qua mạng tốt nhất là dành thời gian đến các đại lý để mua. Không những vậy, khách hàng cũng nên cân nhắc và tìm đến các đại lý bán vé uy tín, thân quen. 

Để tránh bị lừa khi mua vé máy bay, cách tốt nhất là người mua nên tự đặt vé trên website của các hãng hàng không. Người mua có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại các phòng vé hoặc ngân hàng. Khi đó, hành khách sẽ chắc chắn có vé.

Còn nếu hành khách hàng muốn đặt vé trên website của các hãng cần lưu ý tìm hiểu thông tin thật kỹ. Các website này phía dưới đều có đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, giấy phép kinh doanh…; trên giao diện có các mục như quản lý đặt chỗ, thông tin chuyến bay. Hành khách chỉ cần tra mã đặt chỗ vào là biết được vé đã thanh toán hay chưa; đồng thời, trang sẽ hiển thị đầy đủ tên hành khách số điện thoại, chuyến bay, ngày bay… điều này giúp hành khách theo dõi tình trạng vé của mình.

Trong trường hợp hành khách đặt vé qua các đại lý mà không biết đại lý đó có được ủy quyền hay không thì ngay khi nhận mã vé, hành khách nên tự kiểm tra qua website để xem vé đã thanh toán hay chưa.

Ngoài ra, khi đặt vé, người đặt cần yêu cầu đại lý ghi đúng số điện thoại, email của mình. Điều này để làm gì? Chúng thật sự cần thiết, bởi vì vé sau khi thanh toán các hãng sẽ gửi tin nhắn và email để xác nhận.

Còn nữa, sau khi thanh toán, hành khách có thể gọi điện lên hãng hàng không kiểm tra xem mã giữ chỗ của mình đã được thanh toán hay chưa và yêu cầu hãng không được huỷ vé nếu không có yêu cầu gọi từ số điện thoại đã đăng ký của mình.

Tôi nghĩ, khách nàng cũng tuyệt đối không nên mua vé được rao bán trên mạng từ những người không quen biết và không đầy đủ thông tin. Điều này hết sức "nguy hiểm" cho túi tiền của bạn.

video xem nhiều