Đây là những thói quen khiến xe ô tô của bạn tiêu tốn nhiều xăng hơn

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Chủ nhật, 23/02/2020, 13:17 PM

Tăng giảm ga đột ngột, lọc gió cũ kĩ... là những yếu tố khiến chiếc xe ô tô của bạn tiêu tốn nhiều xăng hơn so với thường lệ.

Nhiều người cứ hay thắc mắc vì sao mình cũng đi trong điều kiện đường phố như người khác nhưng xe mình lại bị tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Có khá nhiều nguyên nhân cho việc tiêu hao nhiên liệu, nhưng thông thường có các nguyên nhân sau:

- Tăng giảm ga đột ngột

Việc tăng giảm ga đột ngột khi đi trong đô thị vào giờ cao điểm hoặc khi chở hàng hóa nặng, leo dốc... là điều không thể tránh khỏi và đây là nguyên nhân khiến xe của bạn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, trừ những trường hợp bất khả kháng, còn lại hãy cố đi đều chân ga sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc tiêu hao nhiên liệu cho ô tô của mình.

 

 

- Lọc gió cũ kĩ

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay lọc gió sau mỗi 20.000 km nhưng hầu như rất ít tài xế chú ý đến điều này. Thế nên, mọi người phải chú ý thay lọc gió theo khuyến cáo vì khi lọc gió quá dơ, dẫn đến lượng gió vào buồng đốt ít hơn, như vậy bụi bẩn cũng sẽ nhiều hơn do lọc không tốt. Xe lúc này sẽ nhanh nóng lên và khiến tăng muội than dẫn tới nghẹt bugi khiến cho động cơ lúc này có thể tắt đột ngột.

- Áp suất lốp xe

Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải. Khi bạn đi một chiếc xe có lốp bị non hơi sẽ có nhiều tác hại hơn bạn nghĩ. Áp suất trong lốp xe quá thấp khiến cho quá trình di chuyển áp lực của thân xe làm cho động cơ phải hoạt động nhiều hơn, khiến cho xe hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

- Không châm nước làm mát

Việc để bình nước làm mát quá cạn cũng khiến xe của bạn tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Nguyên nhân là do cảm biến bị mất, nó sẽ báo cho bạn những thông số sai lệch so với thực tế. Nên khi bạn nhìn vào ECU đang có chỉ số nước làm mát lạnh, nhưng thực tế nó lại đang trong thể nóng, tức là ngược lại chỉ số bạn nhìn thấy. Nên các chủ xe hay chủ quan nghĩ rằng đó là chỉ số đúng mà không biết, lượng nhiên liệu được phun vào động cơ đang ở mức nhiều hơn so với mức bình thường. Tình trạng này, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng xe “uống xăng” một cách rất lãng phí.

video xem nhiều