Đầu và râu mực giá 'siêu rẻ' bán đầy trên chợ mạng

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ năm, 02/07/2020, 10:15 AM

Với giá bán chỉ từ 35.000 - 55.000 đồng/kg, râu mực, đầu mực và dìa mực cấp đông hiện đang trở thành món ăn gây sốt cộng đồng mạng khi nhiều chị em rủ nhau mua hàng chục ký lô để dành ăn dần.

Mua mực nguyên con về sử dụng là chuyện chẳng có gì để nói. Tuy nhiên, dạo gần đây, trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều mẩu tin rao bán râu mực, đầu mực và dìa mực với giá khá rẻ. Cụ thể như, râu mực và đầu mực là 55.000 đồng/kg còn dìa mực là 35.000 đồng/kg, thu hút người tiêu dùng.

Thấy giá quá rẻ nhiều người cũng e ngại về nguồn gốc thì người bán khẳng định chắc nịch: phần thân trên của con mực đã được chế biến làm sushi xuất đi Nhật Bản. Phần râu, đầu và rìa mực được chế biến và bán trong nước hàng ngày nên chất lượng rất tươi và ngon. 

 

 

Tuy nhiên, đầu mối bán hải sản này cũng cho biết để mua được với mức giá “siêu rẻ” thì yêu cầu với các bà nội trợ phải mua từ 30kg trở lên. Với những đơn hàng đi tỉnh từ 10 đến 20kg, khách sẽ phải trả thêm 5.000đ/kg so với giá bán buôn.

Mặc dù, đối với những người sành ăn hải sản thì râu và đầu của con mực đúng là phần ngon nhất. Thịt những chỗ này rất ngọt và giòn hơn hẳn so với thân mực. Tuy nhiên, hễ nghe tới hàng thủy sản cấp đông tôi cũng hơi e ngại. Vì mực chỉ ngon khi tươi sống thôi còn qua cấp đông thì thịt đã nhạt và dai rồi.

Cho nên, tôi khuyên mọi người hãy cẩn trọng khi mua loại này về dùng. Tốt nhất là chịu tốn chút tiền mua mực nguyên con còn tươi sống về để dùng thì sẽ an tâm hơn.

video xem nhiều