Đau đầu với hàng chục biệt thự Đất Xanh Miền Trung bị thu hồi giấy phép

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ ba, 10/09/2019, 11:31 AM

Mấy cái biệt thự của Đất Xanh Miền Trung ở Đà Nẵng đang thi công gần hoàn thiện rồi, nhưng vì chủ đầu tư này vi phạm nhiều vấn đề nên đã bị thu hồi giấy phép xây dựng, người mua những biệt thự này liệu có mất quyền lợi?

 

 

Mấy hôm nay, giới bất động sản ở Đà Nẵng lại rầm rộ chuyện chính quyền địa phương yêu cầu dừng thi công, rút giấy phép đầu tư xây dựng 36 căn biệt thự tại Khu đô thị (KĐT) Phú Mỹ An (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) do Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư.

Chuyện là thế này này các bác ạ, vào cuối năm 2017, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung đã nhận chuyển nhượng 36 lô đất biệt thự trên đường Song Hào – KĐT Phú Mỹ An từ 36 người dân. Chủ đầu tư đã tổ chức triển khai đầu tư xây dựng 36 căn nhà ở biệt thự để bán, cho thuê trên cơ sở 35 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình do UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp kèm theo thiết kế do Phòng Quản lý đô thị quận Ngũ Hành Sơn thẩm tra và 1 giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng cấp. 

Hiện nay, 36 căn nhà ở đã cơ bản hoàn thiện phần thô nhà 3 tầng, có mục đích để bán, cho thuê. Xét theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Xây dựng, việc các cơ quan có thẩm quyền tổ chức cấp 36 giấy phép xây dựng nhà ở gia đình cho Công ty CP Đất Xanh Miền Trung là không đúng quy định.

Vậy, liệu những người tiêu dùng đã mua bán, đặt cọc giữ chỗ và nộp tiền cho Công ty CP Đất Xanh Miền Trung liệu có bị mất quyền lợi không? Đơn giản thế này nhé, bên công ty này khi tiến hành huy động vốn bằng phương thức đặt cọc, giữ chỗ, thì có cam kết thời điểm bàn giao biệt thự. Tiền của người ta đổ vào cho công ty này để xây biệt thự, tính đến thời điểm nào đó sẽ được nhận biệt thự, đưa vào sử dụng. Thế nhưng bây giờ bị rút giấy phép, tạm dừng thi công thì không biết đến bao giờ người tiêu dùng mới được nhận biệt thự đây.

 

 

Tiền họ bỏ ra đâu phải vỏ hến để chủ đầu tư thích làm gì thì làm, thích giao nhà lúc nào thì giao chứ. Nếu số tiền đó đem gửi ngân hàng, thì lời lãi biết bao nhiêu. Cuối cùng vì đưa tiền cho chủ đầu tư, mà số tiền đó không sinh lời được, nhà cửa biệt thự thì không biết khi nào mới được nhận, có phải là người tiêu dùng quá thiệt thòi không. 

Mà đặt tình huống nếu không thể hoàn thành các biệt thự này để giao cho người mua, thì người mua làm sao đòi lại tiền, làm sao đòi lại quyền lợi của mình. Không lẽ lại kéo nhau cùng đi kiện công ty này sao?

video xem nhiều