Đặt giữ chỗ vé tàu Tết qua mạng liệu đã yên tâm chưa?

Đăng bởi: Ngọc Bình   -   Thứ hai, 21/10/2019, 10:50 AM

Nhiều người đã đặt mua vé tàu qua mạng, nhiều người cũng đã đặt chỗ, thế nhưng họ vẫn cảm thấy lo lắng vì đặt giữ chỗ vé tàu tết qua mạng sợ có sự cố bất ngờ.

 

 

Nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày Tết cũng tăng cao. Tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy tại những điểm bán vé, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử. Với dịch vụ này bạn không cần tốn thời gian xếp hàng, chờ đợi ở điểm bán vé nữa, mà có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà mọi lúc mọi nơi.

Những năm trước, vé tàu tết không trùng thông tin với hành khách đi tàu được nhà tàu đổi cho hành khách với điều kiện hành khách phải chịu thêm 30% giá vé.

 

 

Tuy nhiên, người tiêu dùng đã đặt vé tàu qua mạng thành công cần chú ý không được làm lộ thông tin vé, ảnh hưởng tới quá trình nhận vé. Đặc biệt, khách đi tàu phải có "thẻ lên tàu" hợp lệ và thông tin cá nhân trùng khớp mới được đi tàu. 

Cụ thể, người trên 14 tuổi, khi đi tàu phải xuất trình một trong những loại giấy tờ hợp lệ như hộ chiếu, CMND, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo... Còn đối với người từ 6 tuổi đến 14 tuổi không có CMND, hộ chiếu, thì xuất trình một trong các loại giấy tờ khác như giấy khai sinh, giấy xác nhận...

 

 

Tốt nhất mọi người không nên mua vé bên ngoài cò mồi chợ đen, các đại lý trá hình bởi sẽ mất tiền mà còn không đi được tàu.

video xem nhiều