Đào Sapa giá rẻ, người tiêu dùng bảo nhau coi chừng hàng Trung Quốc

Đăng bởi: Phan An   -   Thứ năm, 04/07/2019, 07:46 AM

Với mức giá khoảng 40.000 đồng/kg thì không cần hỏi cũng biết là đào Trung Quốc rồi. Ai đủ can đảm thì cứ mua về ăn.

Sau thông tin đào Sapa đang bán tràn ngập trên các con đường ở TP. HCM với giá rẻ, rất nhiều người tiêu dùng đã tỏ ý lo ngại về chất lượng của loại trái cây này cũng như đặt dấu hỏi đây có phải là đào Trung Quốc hay không?

"Hôm qua đi làm về tôi dự định mua vài ký ăn thử vì nghĩ đó là đào Sapa, nhưng thấy hơi nghi ngờ vì sao trái cây vận chuyển từ ngoài Sapa vào đây mà lại rẻ đến thế. Nên thôi, thà không mua ăn còn hơn mua nhầm đào Trung Quốc", bạn Huỳnh Dũng cho biết.

 Đào Sapa giá rẻ được bán trên các xe đẩy ở TP. HCM. Ảnh: Thi Hà

 Đào Sapa giá rẻ được bán trên các xe đẩy ở TP. HCM. Ảnh: Thi Hà

Không nghi ngờ, bạn Mỹ Tiên chia sẻ: "Hôm qua mình mua 2kg cho cả nhà ăn, vừa cắn vào nghe mùi như nước xà phòng nên đem bỏ hết luôn. Cạch đến già không dám mua nữa luôn, toàn hàng Trung Quốc đội lốt hàng trong nước".

"Không ăn tôi cũng biết đây là đào Trung Quốc. Từ Sapa vận chuyển vào tới TP. HCM, nếu đúng là đào Sapa thì không thể nào có cái giá rẻ như cho vậy được. Ai tham rẻ thì cứ mua ăn thôi", bạn Vũ Anh ý kiến.

"Bản thân tôi cứ thấy trái cây giá rẻ bán dọc đường là không bao giờ mua. Vì nguồn gốc trôi nổi, không rõ ràng. Thà tôi vào siêu thị, cửa hàng có thương hiệu mua, dù giá đắt hơn nhưng ít ra cũng an toàn và đảm bảo hơn về chất lượng", thành viên Tuấn Lộc chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Trong khi đó, bạn Hạnh Nhung thì bày tỏ lo ngại: "Vấn đề mình muốn nói là chức năng của quản lý thị trường ở đâu. Biết chắc là mấy xe đẩy này bán hàng không rõ nguồn gốc mà sao không thấy xử phạt? Người dân mình thu nhập vẫn còn thấp, thấy trái cây bán rẻ thì mua về ăn thôi chứ đâu phải ai cũng có điều kiện để mua trái cây đắt tiền".

"Thấy cũng ngộ, các xe đẩy này bán công khai trái cây không rõ nguồn gốc mà không thấy cơ quan chức năng có thẩm quyền xử phạt nhỉ. Cuối cùng vẫn là người tiêu dùng lãnh đủ khi vừa mất tiền, vừa mua phải trái cây không rõ nguồn gốc", bạn Nguyễn Phương góp ý.

Qua những ý kiến trên, có thể thấy rằng loại đào Sapa đang bán đầy rẫy trên các đường phố ở TP. HCM có phải đào trồng ở Sapa hay không là một dấu hỏi. Người tiêu dùng có quyền nghi ngờ khi mà loại trái cây này đang có giá rẻ và không rõ nguồn gốc.

Như bạn Nhung Hoàng chia sẻ: "Của rẻ là của ôi, làm gì có chuyện đào Sapa mà giá rẻ bèo như vậy. Có chăng chỉ là hàng Trung Quốc mình không bảo vệ mình thì chẳng ai bảo vệ mình đâu các bạn ah".

Hiện tại, vấn đề này vẫn đang là chủ đề chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội... Còn bạn, bạn có nghĩ loại đào Sapa này đang là hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt không?

video xem nhiều