Đánh tráo số tầng chung cư để dễ bán, người mua khóc ròng vì 'số nhà xấu'

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ tư, 06/11/2019, 06:24 AM

Thấy căn chung cư giá rẻ quá nên chồng tiền mua, ai ngờ mua ngay phải số nhà cực xấu khiến người mua khóc ròng vì ở thì sợ, bán cũng chẳng xong.

Bà chị mình than thở cả năm nay vì khi mua căn hộ ở chung cư, chị được nhân viên tư vấn nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A.

 

 

Thế nhưng, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới biết đó là tầng 13 của chung cư. Chị liền gặp nhân viên tư vấn để trút giận nhưng mọi sự đã rồi.

Chị bảo là theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, chị lập tức rao bán căn hộ nhưng từ lúc rao bán đến nay gần 1 năm chỉ có người đến hỏi và không trở lại.

Tất cả đều ái ngại và tỏ ra thắc mắc về số tầng 13 mà đánh số 12A. Vậy là chủ đầu tư chung cư đã cố tình "gian dối" để bán căn hộ mà, chị bức xúc nói và cho hay vừa chấp nhận giảm 120 triệu đồng để nhờ môi giới bán giúp.

 

 

Nhiều chung cư cũng có tình trạng số tầng thay đổi. Ban đầu, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Vì thông thường là sau tầng 12 là tầng số 14. Những khách hàng mua phải tầng 13 (đếm theo thực tế) vẫn ấm ức vì cho rằng mình bị lừa.

Theo nguyên tắc, người bán phải nói rõ ràng khi rao bán. Ai không sợ xui thì mua, đánh số thế này là họ cố tình lập lờ. Ai cũng nghĩ rằng mình thoát số 13. Mua để ở thì cũng đành nhưng mua đầu tư mà gặp cảnh này thì coi như cầm chắc lỗ rồi. 

Quả thật là chủ đầu tư chung cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những chung cư nêu trên mà còn ở nhiều nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" mâu thuẫn giữa người mua và bên bán. Cuối cùng người mua là người chịu thiệt mà thôi!

video xem nhiều