Đánh sập tổng kho hàng lậu 10.000m2, chuyên bán hàng qua livestream tại Lào Cai

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 08/07/2020, 06:11 AM

Tại tổng kho này, có đủ loại “hàng hiệu fake” quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt... của các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới nhưng lại được sản xuất và mang mác Made in China.

 

 

Thông tin ban đầu được các báo đưa ra là cực nhiều hàng lậu, hàng giả được tổ chức bán online và livestream hàng ngày ngay tại đây. Khi khách hàng chốt đơn để mua sẽ được các nhân viên đóng gói để ship toàn quốc.

Cụ thể, sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, ngay chiều ngày 7/7/2020, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và Cục A05 - Bộ Công an đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2, có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai.

 

 

Tại tổng kho này, có đủ loại “hàng hiệu fake” quần áo, giày dép, túi xách, kính mắt... của các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới nhưng lại được sản xuất và mang mác Made in China.

Điều kinh khủng là tại kho hàng này, có 1 phòng gồm rất nhiều máy tính để nhân viên chốt đơn hàng cực kỳ chuyên nghiệp. Với cách này thì chắc chắn các đơn hàng không thể thoát được. Ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-150-200 đơn... Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung.

 

 

Sau khi chốt các đơn hàng của khách hàng trên Facebook, sẽ có cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua chuyển phát nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

 

 

Đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ. Mọi người có mua hàng qua mạng có khi lại được lấy hàng từ tổng kho này cũng nên.

video xem nhiều