Đăng tên người tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng bởi: Ngọc Hồi   -   Thứ năm, 26/03/2020, 10:53 AM

Đừng bao giờ công khai tên tuổi của người khác khi chưa được cho phép lên mạng xã hội. Kẻo nhận cái kết đắng nhé bà con.

Ngày 24/3 vừa qua, Sở TT&TT tỉnh Trà Vinh đã ra biên bản xử phạt Đ.H.T (25 tuổi, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) vì có hành vi đăng tên tuổi người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 12/3/2020, anh T đã dùng tài khoản facebook cá nhân và cho đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 của anh Đ. ngụ thành phố Trà Vinh, đang công tác tại Trường Đại học Trà Vinh.

 

 

Thông tin này, ngay lập tức thu hút cư dân mạng vào bình luận, bàn tán rôm rả. Tuy nhiên, hành động này của anh T. đã có hành vi vi phạm "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật”.

Mặc dù, anh T. nhận thức được hành vi sai trái nên chủ động gỡ bài viết. Tuy nhiên, với hành vi trên đã vi phạm đến quyền riêng tư thông tin cá nhân của anh Đ. Vì vậy, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt hành chính đối với anh T. với số tiền là 7,5 triệu đồng. 

Chuyện mình không lo lại lôi thông tin, tên tuổi của người khác ra làm đề tài chú ý, câu like ảo... cuối cùng nhận cái kết đắng là quá đúng rồi. Mọi người cũng nên tránh xa những hành vi trên kẻo dính án phạt thì chẳng hay ho gì đâu.

video xem nhiều