Dân tình nháo nhác đặt mua dưa hấu tí hon và hoa Hạnh phúc giá 150 ngàn chơi Tết

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 09:04 AM

Nhiều người ở Đà Lạt cho hay, hiện khách hàng đã tìm về tận các vườn để đặt mua những chậu dưa hấu tí hon và hoa Hạnh phúc về chơi Tết.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở Đà Lạt đã bắt đầu đến các nhà vườn đặt mua dưa hấu tí hon. Tính đến ngày 11/1, khách hàng đã đặt mua hơn 70% trong số 1.000 chậu cây “độc” - dưa hấu tí hon pepino tại một trang trại ở Đà Lạt. Giá bán tại vườn khoảng 150.000 đồng/chậu.

Đây là giống dưa Nam Mỹ, quả hình oval lạ mắt với trọng lượng chỉ có từ 200-300gram, vỏ màu vàng kem sọc tím và tím sọc đen đẹp mắt, vị ngọt thanh và thơm như dưa lưới, dưa lê.

Dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon

Để có được những chậu dưa thành phẩm như hiện tại thì phải trồng trước khoảng 4 tháng. Đến khi cây ra từ 6 – 10 quả thì cho vào chậu (mỗi chậu có 3 gốc dưa) và tạo tán sao cho hài hòa. Dưa vừa trổ những chùm hoa màu tím nhạt vừa có những chùm quả tí hon trông rất đẹp.

Dưa hấu tí hon tím

Dưa hấu tí hon tím

Ngoài dưa hấu tí hon, năm nay loại hoa lạ mang tên Hạnh phúc (có xuất xứ từ Hà Lan) cũng được nhiều người săn lùng. Loại hoa này chỉ bé bằng hạt tấm kết nối với nhau thành chùm sum suê. Hoa có nhiều màu (tím nhạt, trắng tinh khôi, hồng phai, hồng cánh sen), vừa có thể dùng làm hoa chậu vừa có thể cắt cành để trang trí cho các lẵng hoa, tiểu cảnh hoa.

Hoa hạnh phúc

Hoa hạnh phúc

Mỗi chậu hoa Hạnh phúc với giá khoảng 100.000 đồng. Hiện chưa tới vụ thu hoạch nhưng khách hàng đã liên hệ đặt mua khá nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều