Dán thẻ dịch vụ VETC trên kính lái, người dùng nên chú ý kẻo không đọc được thẻ

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ hai, 13/07/2020, 10:43 AM

Nhiều người sử dụng dịch vụ VETC và dán thẻ đọc trên kính lái, tuy nhiên lại gặp khó khăn khi đi qua trạm thu phí không dừng. Hóa ra nguyên do là đây.

Việc triển khai dịch vụ thu phí không dừng đã được áp dụng từ năm 2015, với những sự tiện lợi thì gần đây rất nhiều người sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, nhiều người khi dán thẻ dịch vụ VETC xong cứ tưởng là ok rồi nhưng khi đi qua trạm thu phí không dừng thì trạm vẫn báo lỗi. 

Dịch vụ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới thông qua thẻ định danh E-tag dán trên phương tiện. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện cần lưu ý, các dòng phim cách nhiệt được bán trên thị trường làm từ kim loại, gây hạn chế trong lỗi đọc thẻ khi thu phí tự động. Thế nhưng, phim phủ men gốm của 3M đã giải quyết được vấn đề này.

 

 

Nhiều người vì đã dán các dòng phim khác trên kính lái với giá cao và vẫn còn sử dụng tốt, nếu chỉ vì để dán thẻ VETC mà phải lột bỏ phim cách nhiệt cũ và dán phim phủ men gốm của 3M thì vừa tốn tiền, vừa phí phạm lại mất thời gian. Thế nên để dùng thẻ VETC và vẫn giữ được phim cách nhiệt cũ thì có rất nhiều chỗ dán khác nhau, có người dán lên đèn xe, có người dán vào phần phía trước nắp capo, có người thì dán vào khung biển số...

Đặc thù của thẻ VETC khi dán thì rất chắc chắn, lại chống nhiệt và chống nước rất khó bóc ra, tất nhiên khi va chạm hay tai nạn thì không nói. Nhưng người dùng thẻ cũng nên chú ý chỗ dán để vừa hiệu quả, lại vừa tiết kiệm cho mình và tận dụng sự tiện lợi của thẻ VETC.

video xem nhiều