Dân mạng tranh cãi gay gắt lời kêu gọi: “Đừng để 30 Tết mới đi mua hoa cho rẻ”

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Chủ nhật, 27/01/2019, 05:43 AM

“Người bán có giá hợp lí thì chẳng ai đợi tới 30 Tết đi mua đâu. Ai cũng khổ hết, tiền chứ lá mít đâu”, một người dùng mạng xã hội bình luận.

Mới đây, trên nhóm Tâm sự Eva, facebook Ánh Tuyết đã chia sẻ những hình ảnh vất vả của người dân khi đi bán hoa ngày Tết.

Theo người này, đừng để 30 Tết mới đi mua hoa, cây cảnh nếu muốn giúp người dân phần nào đỡ lam lũ.

Ánh Tuyết viết: “Đừng đi mua hoa, cây cảnh hôm 30 Tết. Nếu bạn có điều kiện mua trước đó. Mình muốn vui Tết, người nông dân cũng muốn vui, vậy thì cùng làm nhau vui nếu như bạn có điều kiện mua cây, hoa cảnh trước đó.

 

 

 

 

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Đừng đợi trưa 30, đừng đợi chiều 30, tối 30 thậm chí giao thừa xong... đi mua cho rẻ. Người trồng hoa quanh năm vất vả, chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo, nhiều công đoạn lắm. Đến khi cuối năm họ mang cả chăn màn ra chỗ bán ngủ canh suốt cả tuần, đứng giữa đường để bán dù thời tiết mưa, giá rét, đêm ngủ co ro trong bạt, trong khi mọi người ngủ chăn ấm ngon giấc.

Vậy thì đừng tiếc trao nhau niềm vui, nụ cười cuối năm! Đừng để đến 30 Tết mới mua... Khi đó chỉ còn lại nước mắt, nỗi buồn.

Năm vừa qua, lũ lụt khiến người dân đau thương rồi, đừng để họ lại mất mát lần nữa, hãy cùng sẻ chia để họ được Tết ấm áp...

Đừng đợi nữa...!

Thời tiết về đêm đầy sương gió, cảnh mành trời chiếu đất thật sự rất tội.

Chúng ta mua hoa Tết ủng hộ người nông dân bạn nhé”.

Ngay lập tức những chia sẻ trên đã khiến dân mạng dậy sóng. Nhiều người ủng hộ cùng suy nghĩ trên của chủ topic. Tuy nhiên có không ít ý kiến trái chiều.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Zing.vn

Ảnh Zing.vn

Trí Duệ Anh: “Chị nói cũng đúng. Nhưng tui làm đến trưa 30 tui mới nghỉ, không đi mua chiều 30 thì phải mua khi nào. Không phải ham mua rẻ, nhưng họ tha bỏ còn hơn thu hồi vốn. Vậy là do ai? Nhưng bạn phải biết, không ai kinh doanh mà lỗ cả. Biết lỗ mà kinh doanh hoài sao? Bạn thương xót ngày 30 ép giá họ, vậy sao bạn không nghĩ những ngày đầu họ bán giá cao? Cảm thương thì không phân biệt, nhưng trách người mua sao không trách người bán. Cá ăn kiến thì kiến ăn cá lại. Ai cũng nắm bắt thời cơ chứ đâu riêng ai”.

Thắng CoCain cũng bình luận: “Người bán có giá hợp lí thì chẳng ai đợi tới 30 Tết đi mua đâu. Ai cũng khổ hết, tiền chứ lá mít đâu”.

Có cư dân mạng nhận định: "Thực ra người trồng hoa rất vất vả và bị ép giá rẻ thương thật. Toàn mấy bà thương lái mua về bán giá trên trời ý".

Hanh Phuc Gian Don thì gay gắt hơn: “Buôn bán mà cầu xin thương hại thì nghỉ cho rồi. Thuận mua vừa bán thôi, thấy khó quá nghỉ đi. Năm nào cũng *** không chán à? Nói vậy không lẽ hét bao nhiêu cũng mua. Tiền đâu phải trên trời rơi xuống. Họ kiếm tiền khổ không lẽ người khác không khổ à”.

video xem nhiều