Dân Hà thành tranh nhau mua mẹt hoa quả thơm ngát tiền triệu cúng rằm

Đăng bởi: Hana   -   Thứ tư, 14/08/2019, 10:37 AM

Dù có giá khá đắt, nhưng những mẹt hoa, mâm hoa xếp đầy thị, hoa nhài, hoàng lan, mẫu đơn, ngọc lan... vẫn được người dân ở Thủ đô "xếp hàng” đặt mua về cúng rằm tháng 7.

Một mâm hoa gồm có mấy quả thị được xếp cùng hoa nhài, hoàng lan, mẫu đơn, ngọc lan, hoa cau... có giá gần 2 triệu đồng nhưng nhiều chị em ở Hà Nội vẫn tranh nhau mua về cúng rằm tháng 7.

Nhiều người chậm chân còn không mua được vì hết hàng. Có cửa hàng còn "đuổi khách" đi vì quá tải.

Những mẹt hoa quả thơm ngát được nhiều người mua về cúng rằm 

Những mẹt hoa quả thơm ngát được nhiều người mua về cúng rằm 

Có loại rẻ hơn gồm hoa nhài, hoa ngọc lan và thị sáp với đường kính từ 20 - 30 cm giá dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/mẹt, mâm hoa có các loại hoa ngọc lan, hoàng lan, móng rồng, hoa cau, mẫu đơn... có giá từ 500 trăm ngàn cho tới 1,5 triệu đồng tuỳ kích cỡ và tuỳ số lượng hoa.

Riêng với những mâm hoa lớn, đường kính từ 35 - 40 cm có nhiều loại hoa như móng rồng, hoàng lan, ngọc lan, mẫu đơn, hoa cau và quả thị thì giá tầm 1 - 2 triệu đồng tuỳ vào lượng hoa được xếp vào mâm ít hay nhiều.

Khi được hỏi vì sao loại đồ cúng này lại đắt khách đến thế, chị Hoa (ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cũng đi mua cho biết: "Rằm tháng 7 năm nào nhà tôi cũng làm cỗ chay nên chị rất thích đặt mấy mâm hoa hay mẹt hoa thị kiểu này về cúng vì toàn hoa thơm trái thơm. Cúng xong để những loại hoa quả này trong phòng, chúng tỏa hương thơm rất dễ chịu".

Chị Nga, nhà ở Khâm Thiên Hà Nội chia sẻ: "Ngày mùng một hay Rằm trong năm thường nhà tôi đặt mua khá dễ, nhưng vào dịp Rằm tháng 7 tương đối khó, tôi phải đặt trước vài ngày vì hoa hiếm, cửa hàng không có nhiều".

video xem nhiều