Dán biển số đi trên cao tốc, một người bị phạt tiền

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ ba, 12/01/2021, 05:19 AM

Lực lượng chức năng phát hiện một lái xe 30 tuổi ở Mỹ Đức, Hà Nội điều khiển xe đã có hành vi dán biển số xe khi di chuyển trên cao tốc Hà Nội đi Lào Cai.

Hôm 11/1, Cục CSGT, BCA cùng tổ công tác phát hiện một lái xe 30 tuổi ở Mỹ Đức, Hà Nội điều khiển xe Mercedes đã có hành vi dán biển số xe 51H -334.XX khi di chuyển trên cao tốc Hà Nội đi Lào Cai.

Khi đến km117, tài xế đã sử dụng băng dính màu xanh để che biển số. Khi đến km150 thì xe bị tổ công tác tuần tra lưu động của Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến.

 

 

Tổ công tác phụ trách theo dõi hành vi vi phạm trên tuyến đã phát hiện hành vi vi phạm của tài xế này, đồng thời thông báo đến tổ công tác đang tuần lưu trên tuyến gần nhất để xử lý hành vi phạm này..

Phía Cục CSGT cho biết, đã có gần 30 trường hợp tài xế cố tình làm mờ, che biển bị phát hiện, xử phạt trên tuyến. Với hành vi vi phạm trên, tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng mức phạt 1 triệu này còn quá nhẹ, vì xe khi dán biển số có vi phạm thì sẽ khiến nhiều xe khác bị trùng biển số khi dán này dính quả đắng mà không biết từ đâu.

video xem nhiều