Đảm bảo nguồn cung thịt lợn phục vụ người tiêu dùng dịp Tết nguyên đán

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 07/11/2019, 10:57 AM

Nhiều người khá lo lắng về nguồn cung thịt lợn phục vụ dịp Tết nguyên đán sắp tới.

 

 

Nghe báo đài đưa tin, trả lời trước Quốc hội ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn là ông Nguyễn Xuân Cường nói rằng đàn lợn của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng bởi dịch tả lợn châu Phi, thiệt hại là phải tiêu hủy 5,7 triệu con lợn, chiếm hơn 8% tổng đàn lợn của Việt Nam, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế của các hộ chăn nuôi.

Thời gian qua thì giá thịt lợn cũng lên xuống thất thường. Nhiều người tiêu dùng lo lắng rằng nguồn cung thịt lợn sẽ bị thiếu hụt cho mùa tết này. 

Theo thông báo thì đến nay, Việt Nam vẫn giữ được 109.000 con lợn cụ kỵ, đây là hạt nhân để phát triển đàn lợn sau này. Các cơ quan chức năng cũng đã lên phương án bù lại số lượng lợn để không diễn ra tình trạng thiếu thực phẩm cuối năm, đảm bảo để không thiếu thực phẩm, không để xảy ra khủng hoảng vào dịp Tết như Trung Quốc.

 

 

Cơ quan chức năng cũng đã chính thức yêu cầu các tỉnh, doanh nghiệp lớn, bà con chăn nuôi nơi nào có các mô hình quản trị đảm bảo an toàn, thì phải tập trung tăng đàn lợn nhằm tăng nguồn cung dịp Tết Nguyên đán.

Mọi người yên tâm nhé, vẫn đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho mọi người Tết này nhé!

video xem nhiều