Đảm bảo chi trả qua ATM dịp cuối năm

Đăng bởi: Trần Hải   -   Thứ năm, 20/12/2018, 22:34 PM

Để phục vụ người dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ đảm bảo an ninh, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch rút tiền mặt trên ATM của khách hàng dịp cuối năm 2018 và đợt ngày lễ, Tết Kỷ Hợi.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ, nhân sự và hoạt động bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống ATM để hoạt động được thông suốt.

 

 

Theo đó, các đơn vị liên quan phải thường xuyên giám sát hoạt động của hệ thống ATM, mức tồn quỹ ATM (đặc biệt tại khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn), phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố kỹ thuật, các trường hợp ATM hết tiền, hạn chế để xảy ra tình trạng gián đoạn trong hoạt động, gây bức xúc cho khách hàng.

Phía phát hành thẻ cần rà soát, nắm bắt các thời điểm, các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải để chủ động có các biện pháp phù hợp nhằm giảm tải cho ATM như: Tăng cường hoạt động ATM lưu động (đối với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ đã có trang bị ATM lưu động). Chủ động làm việc với các doanh nghiệp để điều chỉnh thời gian trả lương hợp lý. Xây dựng phương án dự phòng chi trả lương, thưởng dịp Tết bằng tiền mặt. Tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp nhằm giảm tải việc rút tiền mặt tại các ATM…

video xem nhiều