Đắk Lắk: Xử phạt hơn 80 triệu đồng, tiêu hủy gần 3.000 sản phẩm do vi phạm

Đăng bởi: Ngọc Hồi   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 04:16 AM

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa ngăn chặn và tiêu hủy 1.993 sản phẩm đông y và 770 mỹ phẩm không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Cụ thể, chiều ngày 26/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (thuộc Cục QLTT  Đắk Lắk) đã tiến hành tiêu hủy 1.993 sản phẩm thuốc đông y vi phạm quy định về bán buôn, bán lẻ thuốc (bán thuốc chưa được phép lưu hành) và 770 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định về kinh doanh mỹ phẩm (kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm).

Được biết, số hàng hóa trên do cơ quan chức năng thu giữ của bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - là chủ sở hữu (địa chỉ thường trú tại thôn 10, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

 

 

Ngoài ra, với hàng loạt vi phạm như: Kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề dược; Kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; Kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc, bà Oanh còn bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 82.089.000 đồng.

Đọc tin vừa thấy mừng vì quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo nhưng cũng thấy lo vì không biết còn nơi nào bán những hàng hóa kém chất lượng? Hy vọng cơ quan chức năng tiếp tục mạnh tay hơn nữa trong việc này để bà con yên tâm trong việc mua sắm hơn.

video xem nhiều