Đại lý xe ô tô đẩy mạnh bán hàng online, đưa xe tận nhà cho 'thượng đế' chạy thử

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 25/03/2020, 10:34 AM

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh số bán hàng giảm thê thảm, nhiều đại lý xe ô tô đã thay thế phương thức bán hàng.

 

 

Giờ nhiều đại lý xe đã không còn ngồi chờ khách tới cửa hàng nữa, mà đang phải cạnh tranh gay gắt, đồng thời thay đổi phương thức bán hàng phù hợp với thời đại kỹ thuật số.

Theo Wall Street Journal, khách đến xem xe tại các đại lý sụt giảm mạnh, để tiếp cận xe tới khách hàng, nhiều đại lý bán xe ở nước ngoài đã đẩy mạnh áp dụng phương pháp bán hàng online, đặc biệt là mang hẳn xe tới nhà khách hàng để cho khách chạy thử, cảm nhận xe và tiến hành giao dịch ngay tại nhà khách hàng.

 

 

Thêm nữa, thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, ký séc thì các đại lí vẫn có những liên kết để khách hàng mua xe có thể thanh toán qua mạng. Đây là điều chưa có tiền lệ, đặc biệt là với xe phổ thông, nhưng rất được khách hàng ủng hộ ngay cả khi duy trì lâu dài sau dịch COVID-19 vì tiện lợi hơn hẳn việc ép họ cứ qua lại showroom xem xe rồi làm thủ tục.

Hiện tại ở Việt Nam, việc doanh số bán xe cũng đang sụt giảm mạnh, một số đại lý xe cũng đang rất vất vả để duy trì hoạt động. Việc áp dụng những nền tảng công nghệ số hiện đại trong thời kỳ 4.0 cho phép người mua không cần bước chân vào showroom vẫn có thể tậu xe với mọi công đoạn thực hiện tại nhà từ A đến Z, điều này mang đến sự tiện lợi tối đa cho người tiêu dùng.

Nếu tiếp cận và áp dụng được những hình thức như nước ngoài đang làm, có thể các đại lý bán xe ở Việt Nam không còn cảnh đìu hiu, trong khi quyền lợi của người tiêu dùng cũng được đảm bảo hơn.

video xem nhiều