Đại học Huế chính thức hủy quy định tạm thu 5 triệu học phí đối với ngành sư phạm

Đăng bởi: Ngọc Ánh   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 11:36 AM

Sau quy định tạm thu 5 triệu đồng tiền học phí ngành sư phạm gây tranh cãi, ĐH Huế đã ra thông báo hủy quy định nói trên.

Theo quy định của Luật giáo dục 2019 có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020 thì tất cả sinh viên theo học ngành sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học.

Đồng thời, Luật cũng nêu rõ điều kiện là: "Người được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt sau 2 năm kể từ khi tốt nghiệp nếu không công tác trong ngành giáo dục hoặc công tác không đủ thời gian quy định thì phải bồi hoàn khoản kinh phí mà Nhà nước đã hỗ trợ. Thời hạn hoàn trả tối đa bằng thời gian đào tạo".

 

 

Thế nên, việc mới đây ĐH Huế ra quyết định yêu cầu thí sinh nộp tiền ‘tạm thu’ học phí học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 là 5 triệu đồng trong thông báo trúng tuyển ngành sư phạm thông qua việc xét tuyển học bạ đã tạo nên sự phản ứng từ các thí sinh, phụ huynh học sinh.

Trước những phản ứng và thắc mắc của thí sinh, mới đây ĐH Huế đã ra thông báo hủy việc ‘tạm thu’ học phí trên và phát thông báo mới cho các thí sinh trúng tuyển ngành sư phạm thông qua việc xét tuyển học bạ.

Như vậy, thí sinh trúng tuyển vào ngành sư phạm của ĐH Huế sẽ không phải đóng 5 triệu tiền học phí như thông báo trước đây.

video xem nhiều