Đại gia Việt rộ mốt chơi hồng cổ Sapa giá 50-300 triệu/cây chưng Tết Nguyên đán

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 08:32 AM

Hiện những đại gia Việt đang sẵn sàng “đốt tiền” vào thú chơi này để ngày Tết căn nhà thêm đẹp.

Tại vườn hồng cổ của chị Phạm Thiên Trang ở khu trường bắn Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội thời điểm này luôn có tấp nập người đến chọn mua, đa số cây ở vườn đều đã có người đặt, thậm chí đặt gần 1 năm nay.

Vườn hồng cổ này có hơn 550 giống hồng với đủ loại giá tiền. Cây có giá trị lớn nhất là 300 triệu đồng, loại trung bình thì có giá từ 50 đến trên 100 triệu đồng, rẻ hơn thì từ 10 đến 50 triệu, các cây giống còn lại thì chỉ có giá vài trăm đến vài triệu đồng.

 

 

Cây có giá trị lớn nhất hiện tại là hồng cổ thụ Sapa có giá 300 triệu đồng, tuổi thọ lên đến trên 50 năm. Gốc hồng to, cây leo cao thẳng đứng 5m, tán lá rộng và sở hữu những bông hoa có kích thước thuộc hàng “khủng”.

 

 

Lý giải về mức giá đắt đỏ trên, người này cho rằng do 2 yếu tố quyết định, đó là: quý và hiếm. Hiện nay, do xu hướng chơi hồng cổ ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc lượng hồng cổ trên thị trường giảm. Để tìm được những cây hồng cổ có tuổi thọ lên đến hơn 50 năm là điều tưởng chừng như không thể. Thậm chí, có tiền cũng không mua được.

 

 

Nhiều người cho rằng chơi hồng cổ để thể hiện đẳng cấp, sự giàu có nhưng đó không phải là yếu tố quyết định. Có nhiều lý do để người ta lựa chọn hồng cổ là thú chơi chứ không phải các loại hoa khác. Với nhiều người, hồng cổ còn mang lại giá trị phong thủy, được cho là đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, tạo không gian sống tích cực và tràn đầy năng lượng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều