Đại gia Đài Loan chi 70 triệu mua 6 con gà khổng lồ ăn Tết

Đăng bởi: Mita   -   Thứ tư, 09/01/2019, 07:24 AM

Nếu như mọi năm, gà Đông Tảo được các đại gia săn lùng làm quà biếu, ăn Tết thì năm nay họ lại chọn những con gà nhập ngoại khổng lồ Brahma, vảy vàng.

Mới đây, một chủ vườn ở Hưng Yên cho biết, có vị khách từ Đài Loan đến tận trang trại để tìm mua gà. Sau khi ngắm nghía cả đàn, vị đại gia này đã mua 6 con gà với giá lên đến 70 triệu đồng.

Trong đó có 2 con gà vảy vàng có lông xếp như vảy cá. Và 4 con gà khổng lồ Brahma có trọng lượng siêu khủng, đạt 5,5-6kg/con. Loại gà này có bộ lông dày và dài bao phủ từ đầu cho tới kín hết các ngón chân trông khá ấn tượng.

Gà khổng lồ Brahma có trọng lượng siêu khủng, đạt 5,5-6kg/con

Gà khổng lồ Brahma có trọng lượng siêu khủng, đạt 5,5-6kg/con

Vị đại gia Đài Loan mua 6 con gà quý hiếm khiến chủ vườn cũng bất ngờ bởi thường người ta chỉ mua một cặp chứ ít khi mua tới 6 con một lúc. Tuy nhiên, theo đại gia này chia sẻ, ông mua về để thịt ăn vì năm nay sẽ đón Tết ở Việt Nam.

Ngoài giống gà lạ, quý hiếm trên, nhiều đại gia nước ngoài vẫn rất thích thú với giống gà Đông Tảo thuần chủng. Tuy không còn có giá ‘trên trời” như mọi năm nhưng gà Đông Tảo loại đẹp giá bán theo con vẫn giao động từ 1,5-1,8 triệu đồng/con tuỳ loại.

Đại gia Đài Loan còn chọn mua cả gà vảy vàng

Đại gia Đài Loan còn chọn mua cả gà vảy vàng

Chủ trang trại ở Hưng Yên cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, gà Đông Tảo giá cao nhất ở địa phương bán cũng chỉ từ 10-15 triệu đồng/con.

Ngoài ra, nhiều vị khách thích thú với giống gà Đông Tảo thuần chủng. Cách đây ít ngày, một vị khách người Kuwait sang tận Việt Nam để tìm hiểu về gà Đông Tảo. Lúc về, vị khách này còn mua một ít trứng gà Đông Tảo đem về quê nhân giống vì quá yêu thích loại gà quý của Việt Nam.

 Bình luận
tin tức liên quan
video xem nhiều