Đà Nẵng yêu cầu xử phạt nghiêm hành vi cố tình nâng giá hàng hóa, dịch vụ

Đăng bởi: Tú Linh   -   Chủ nhật, 16/08/2020, 08:58 AM

Phản ánh của một số người dân tại một vài chợ ở Đà Nẵng có hiện tượng tăng giá hàng hóa hơn so với trước đây.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, công tác tuần tra kiểm soát đã được tăng cường, không chỉ ở tại các khu vực cách ly y tế mà hầu hết tại các phường xã. Tình hình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tình trạng người tham gia giao thông, người đi thế dục, tụ tập hóng mát, uống cà phê … đã giảm hẳn.

Tại các chợ, đã ghi nhận tình hình mua bán trật tự, giữ khoảng cách an toàn …Người mua, người bán cũng bày tỏ sự đồng tình về cách phân chia tần suất đến chợ. Nhiều tiểu thương đã thể hiện tinh thần sẻ chia chung tay chống dịch, mau cho dịch bệnh chóng qua để trở lại cuộc sống bình thường.

 

 

Tuy vậy, cũng theo phản ánh của một số người dân tại một vài chợ có hiện tượng tăng giá hàng hóa hơn so với trước đây. Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, cuộc sống của nhiều người dân còn khó khăn vất vả, tinh thần sẻ chia, hỗ trợ, tương thân tương ái cần được nhân rộng trong cộng đồng.

Hành động lợi dụng cơ hội dịch bệnh để tăng giá, trục lợi ngoài việc  vi phạm pháp luật  thì còn là hành vi phi đạo đức. UBND thành phố yêu cầu các địa phương chỉ đạo Ban quản lý thị trường, Ban quản lý các chợ kiểm tra xử lý các hành vi cố tình nâng giá hàng hóa, dịch vụ, áp dụng các biện pháp xử phạt và đình chỉ việc bán hàng.

video xem nhiều