Đà Nẵng: Xác minh thông tin người đăng clip nghi gạo làm từ cao su

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ bảy, 06/04/2019, 06:27 AM

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cho biết, đang tiến hành tìm người đăng video nói về việc gia đình này mua phải gạo nghi là “cao su” lên mạng xã hội.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Ngày 5/4, ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang phối hợp với UBND phường Chính Gián (quận Thanh Khê) tìm người đăng clip nói về việc mua phải loại gạo nghi là ”gạo cao su” và gạo bị cháy đen, chảy nhựa khi đem rang trên chảo.

Theo ông Trí, việc đăng tải như vậy trên trang mạng gây hoang mang dư luận: "Trong clip tôi chỉ thấy một người đưa hình ảnh chảo cháy đen và đặc quánh rồi nói là “gạo giả”, không có hình ảnh từ lúc nấu cơm hoặc cụ thể gạo này được họ lấy từ đâu. Chúng tôi đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để tìm người đưa clip".

Trước đó, ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip 2 phút ghi lại cảnh một gia đình (được cho là ngụ tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê) nói về việc gia đình mua phải một loại gạo có nhãn hiện C.M nghi là gạo cao su. Theo lời người này, lúc ăn cơm phát hiện cơm dai nên nghi ngờ gạo cao su. Gia đình lấy gạo ra rang để kiểm tra thì thấy cháy đen, đặc quánh và chảy nhựa.

Liên quan đến thông tin này, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân nếu phát hiện hoặc nghi loại gạo mà gia đình đang sử dụng có vấn đề giả hay “cao su”, “nhựa” thì nên mang đến cơ quan chức năng để thẩm định.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây có thể là tung tin sai sự thật để hạ uy tín thương hiệu gạo nổi tiếng C.M đang bán chạy trên thị trường bởi “cao su đắt hơn gạo, tội gì mà đi làm giả cao su thàng gạo”.

Nguồn: Minh Hằng

video xem nhiều