Đà Nẵng siết chặt quản lý kinh doanh thực phẩm qua mạng

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Chủ nhật, 28/02/2021, 10:47 AM

Cơ quan chức năng khuyến cáo cho người tiêu dùng thận trọng trong việc mua các sản thực phẩm quảng cáo trên các trang mạng online.

Trong thời qua nhu cầu mua hàng hóa, bao gồm thực phẩm, qua mạng tăng lên do lo ngại lây lan Covid-19. Cũng chính từ nhu cầu này, nhiều cá nhân, nhóm đã tự chế biến thực phẩm và đăng tải, rao bán trên một số không gian mạng như Facebook, Zalo. Thông thường thì những website bán thực phẩm trực tuyến định danh và có đăng ký kinh doanh thì dễ quản lý vì có sự kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, kinh doanh tự phát trên không gian mạng là vấn đề nan giải.

 

 

Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm qua mạng xã hội với mục tiêu ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm trên các website, mạng xã hội, và thúc đẩy phát triển thương mại điện tử bền vững. Các cơ quan chức năng đang phải chiến đấu với kinh doanh thực phẩm qua mạng không rõ nguồn gốc, đảm bảo ATTP cho người dân và sự lành mạnh trên không gian thương mại điện tử.

Thời gian tới đây, các cơ quan liên ngành của Đà Nẵng sẽ thực hiện quản lý hoạt động thương mại, quảng cáo thực phẩm thông qua xây dựng cơ sở dữ liệu và phần mềm quản lý thông tin về sử dụng dịch vụ internet để kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đồng thời áp dụng các quy định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động quảng cáo trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố. 

Điều này sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua bán các loại thực phẩm trên mạng.

video xem nhiều