Đà Nẵng mà sao loạn trường quốc tế thế nhỉ, toàn tự phong thì phải?

Đăng bởi: Thế Sơn   -   Thứ năm, 12/09/2019, 06:44 AM

Mình thấy rất nhiều trường cứ tự gắn cái mác quốc tế vào để thu hút người học thì phải, chẳng biết chất lượng như thế nào nhỉ?

 

 

Hôm vừa rồi khai giảng, mình thấy ở Đà Nẵng nhiều trường cứ ra rả kêu là trường quốc tế. Vẫn biết là trường Quốc tế nghe có vẻ oai lắm, nhưng không biết như thế nào nhỉ?

Theo mình tìm hiểu, Đà Nẵng hiện có 207 trường mầm non (trong đó, công lập 71, dân lập 1, tư thục 135); 99 trường Tiểu học (có 99 trường trong đó công lập 98, tư thục 1); 57 trường THCS công lập; 20 trường THPT công lập; 13 trường nhiều cấp (gồm 1 trường công lập là THCS và THPT Nguyễn Khuyến; và 12 trường tư thục); 3 trung tâm giáo dục thường xuyên TP. Các trường Đại học tư thục trên địa bàn gồm: Đại học Đông Á, Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc. Một thành phố vừa vừa mà có chừng ấy trường nghe cũng oách thật, mà nhất là có nhiều trường Quốc tế thì thích quá còn gì.

 

 

Nhưng mà tìm hiểu mãi, thì lại thấy hàng loạt trường mang tên “trường quốc tế” như Trường Mầm non Quốc tế Little Giants, Trường Mầm non Cohas Đà Nẵng, Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng, Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, Trường TH&THCS Quốc tế Việt Nam Singapore, Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU thì chỉ có 3 trường có vốn đầu tư nước ngoài trong tên gọi có cụm từ quốc tế, các trường này đều có vốn đầu tư từ nước ngoài, có sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài và học sinh đến từ các quốc gia khác mà thôi.

Như vậy hóa ra các trường đều tự phong cho mình cái mác quốc tế nhỉ, bởi thực tế chỉ có thể gọi các trường này là các trường có yếu tố nước ngoài, chứ không nên gọi là trường quốc tế, vì luật chưa quy định loại hình này. Hóa ra các trường tự gắn thêm cụm từ quốc tế, để khẳng định sự khác biệt nhằm thu hút người học mà thôi.

Ấy vậy là tiền thì thu kiểu quốc tế, còn chất lượng vẫn chưa rõ ràng, những người sử dụng dịch vụ như thế này có phải là chuột bạch không nhỉ?

video xem nhiều