Đà Nẵng: Du lịch tự phát ở hồ Xanh tiềm ẩn nguy hiểm

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ hai, 10/06/2019, 06:33 AM

Là một hồ nước được nhiều người tìm đến để chụp ảnh, du ngoạn. Thế nhưng khu vực này hầu như chưa có sự quản lý, và đặc biệt là du lịch tự phát với hồ nước nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dưới mặt hồ.

Nhiều cặp đôi trèo lên phà để chụp ảnh cưới

Nhiều cặp đôi trèo lên phà để chụp ảnh cưới

Hồ Xanh nằm trên đường đi lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) thời gian gần đây khiến bao du khách say mê, được xem là địa chỉ lý tưởng nhất khi tìm đến Sơn Trà, Đà Nẵng. Hồ Xanh trong mát quanh năm như chốn bồng lai tiên cảnh. Đây còn là nơi nhiều bạn trẻ tìm đến Hồ Xanh để chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật. 

Hoặc ra các mỏm đá sát mép nước để chụp ảnh

Hoặc ra các mỏm đá sát mép nước để chụp ảnh

Tuy nhiên, vấn đề quản lý hồ Xanh này đang bị bỏ ngỏ. Nhiều hàng quán tự phát mọc lên xung quanh hồ buôn bán và xả rác gây tình trạng ô nhiêm môi trường.

Nhiều hàng quán tự phát mọc lên

Nhiều hàng quán tự phát mọc lên

Một vấn đề tiềm ẩn nguy hiểm cần cảnh báo tới những người khi đến với hồ Xanh là không được tắm hay bơi lội tại hồ này. Nhiều người dân xung quanh cho biết hồ nước này khá sâu, đặc biệt ở khu vực này không có cứu hộ nên nếu xảy ra sự cố sẽ không thể ứng cứu kịp thời.

Ở hồ Xanh không có đội cứu hộ, nên việc ứng cứu khi xảy ra sự cố là vô cùng khó khăn

Ở hồ Xanh không có đội cứu hộ, nên việc ứng cứu khi xảy ra sự cố là vô cùng khó khăn

Nhiều người dân cũng khuyến cáo du khách về mức độ nguy hiểm của hồ này, đặc biệt là nhiều đôi uyên ương khi chụp ảnh cưới thường muốn bơi thuyền ra giữa hồ để chụp ảnh, hoặc chụp ảnh ở những bờ đá sát mép nước rất nguy hiểm khi trượt chân rơi xuống nước.

Ngày 23/10/2018, hồ Xanh đã được đưa vào danh mục các nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, hồ Xanh trên bán đảo Sơn Trà cùng 57 nguồn nước khác được lập hành lang bảo vệ sự ổn định của bờ và phòng, chống lấn chiếm đất ven nguồn nước; phòng, chống các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái nguồn nước; bảo vệ, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái thủy sinh, các loài động, thực vật tự nhiên ven nguồn nước.

Nguồn: Thế Sơn - Tiêu Dao

video xem nhiều