Đà Nẵng: dự kiến mở lại hàng loạt hoạt động từ 16/10

Đăng bởi: Anh Dũng   -   Thứ sáu, 15/10/2021, 05:57 AM

Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng sẽ cho phép mở hầu hết các hoạt động kèm theo các quy định phòng dịch, trừ dịch vụ làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường.

Dự kiến từ 0h ngày 16/10, TP Đà Nẵng sẽ chuyển các hoạt động kinh tế - xã hội theo cấp độ 2, cho mở lại gần như toàn bộ các hoạt động như hàng quán ăn uống được bán phục vụ tại chỗ, kèm điều kiện không được quá 50% công suất; tăng số người hội họp trong một phòng. Các hoạt động phòng tập gym, yoga cũng được mở lại.

 

 

Với cấp độ này, TP sẽ vẫn tiếp tục dừng các hoạt động như cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, còn lại các hoạt động khác thì được thực hiện nhưng có biện pháp chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, hiện nay 56/56 xã, phường trên toàn TP đã trở thành vùng xanh (không ghi nhận ca mắc Covid-19 cộng đồng trong 14 ngày). Địa phương đã đạt tỉ lệ hơn 95% người trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Với tình hình này tôi nghĩ TP sẽ sớm ban hành văn bản chính thức để mở lại hầu hết các hoạt động như đã quy định theo cấp độ 2 thôi.

video xem nhiều