Đà Nẵng: Đề xuất làm cầu vượt sông, hầm qua sân bay chống ùn tắc

Đăng bởi: Đăng Mạnh   -   Thứ hai, 27/05/2019, 05:56 AM

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Đà Nẵng vừa đề nghị làm hầm qua sân bay nhằm chống ùn tắc giao thông.

Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho rằng, nguyên nhân của ùn tắc giao thông là do dân số và số lượng phương tiện cá nhân tăng nhanh. Bên cạnh đó, là sự gia tăng số lượng lớn xe kinh doanh du lịch. Trước thực trạng này, Sở GTVT đã tiến hành khảo sát, đánh giá mạng lưới giao thông và nghiên cứu các phương án phân luồng giao thông đã được triển khai từ nay đến năm 2025.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, ngoài 2 dự án nút giao thông khác mức phía Tây cầu Rồng và phía Tây cầu Trần Thị Lý, thành phố cần xây thêm công trình mới vượt sông Hàn và xây hầm qua sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Đây là giải pháp về cơ sở hạ tầng để góp phần giảm ùn tắc giao thông. Sở này cũng đề xuất từ nay đến năm 2020 tổ chức phân luồng một chiều tại 6 tuyến đường, trong đó 2 trục dọc và 4 trục ngang khu vực trung tâm thành phố. Cụ thể, 2 trục dọc là trục Lý Thái Tổ - Hùng Vương (từ nút giao Phan Thanh đến Nguyễn Chí Thanh, hướng từ Tây sang Đông) và trục dọc Hải Phòng (hướng từ Nguyễn Chí Thanh về Điện Biên Phủ).

Tổ chức một chiều đối với 4 trục ngang gồm các tuyến: Ông Ích Khiêm (từ Hùng Vương đi Hải Phòng), Hoàng Hoa Thám (từ Hải Phòng đi Lý Thái Tổ), Lê Độ (từ Điện Biên Phủ đi Nguyễn Tất Thành) và Hà Huy Tập (từ Nguyễn Tất Thành đi Điện Biên Phủ).

Ngoài ra, Sở GTVT cũng định hướng đến năm 2020 sẽ phân luồng một chiều các tuyến đường ngang nối đường Trần Phú - Bạch Đằng, đến 2025 phân luồng một chiều đường Nguyễn Hoàng, Hoàng Diệu và nâng cấp kiệt 338 Hoàng Diệu thành đường ngang nối Hoàng Diệu - Nguyễn Hoàng.

Nguồn: Minh Hằng

video xem nhiều